Từ Đồng Tâm nhìn lại Formosa.

0
143
Nguyễn Văn Trung Sơn
 

Nhân dân Đồng Tâm phấn khởi, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của chính quyền. m.vietnamnet.vn/…/vu-dong-tam-my-duc-cuoc-giai-cuu-ky-la-va…. Vậy có cái gì mà bàn với cải với quyết định khởi tố vụ án hình sự tại xã Đồng Tâm để điều tra 2 tội danh “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. m.soha.vn/khoi-to-dieu-tra-vu-an-hinh-su-tai-xa-dong-tam-20…

Hắn là 20 – 40 năm nữa người dân Việt Nam sẽ không còn ai bàn đến cụm từ #NoFormosa nữa. Vì có thể lúc đó tôi chẳng còn trên cõi đời này hoặc là người Việt lúc đó sẽ mặc phải những chứng bệnh quái dị gì đó và cũng không còn não để suy nghĩ tỉnh táo như bây giờ nữa…

Nguyễn Đức Chung hay còn được giới Facebook gọi là Chung con (sinh 1967 – !?) là một Thiếu tướng CSVN, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND Tp Hà Nội, ĐB Quốc hội Việt Nam khóa XIII, thuộc đoàn đại biểu Tp Hà Nội, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Làm sao so với ông Cờ Lờ Mờ Vờ được cờ chứ…

Nguyễn Xuân Phúc (sinh 1954 – !?) là một chính khách Việt Nam, là Thủ tướng Chính phủ thứ 7 (đương kim) của CHXHCNVN, ĐB Quốc hội Việt Nam khoá XI, XII, XIII, XIV. Về chức vụ trong ĐCSVN, là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN khóa XI, XII, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ. Ông Cờ Lờ Mờ Vờ đã hứa và hẹn thì Chung con đã là gì???

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ theo dõi sát sao hoạt động của Formosa Hà Tĩnh và sẽ đóng cửa nếu họ tái phạm.
m.vietnamnet.vn/…/thu-tuong-se-dong-cua-formosa-neu-tai-pha…

Nổ lớn tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

Khói bốc ra nghi ngút sau tiếng nổ lớn tại khu vận hành lò cao số 1 tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Sự việc nổ lớn tại Formosa Hà Tĩnh kể trên xảy ra khoảng 21h ngày 30/5 tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Xem thêm tại Facebook này:
https://m.facebook.com/story.php…

Vì ai mà Việt Nam không dám đóng cửa Formosa???

Chất thải trong công nghệ luyện thép (gồm khí thải, nước thải và chất thải rắn) đều rất độc hại. Cụ thể, khí thải gồm các chất như o xít nitơ, o xít lưu huỳnh, CO…, nước thải gồm nhiều kim loại nặng, cyanua… đều là các chất độc, nếu không được xử lý mà xả thẳng ra môi trường sẽ gây chết tôm cá, thậm chí là chết người.

thanhnien.vn/…/chat-thai-tu-luyen-thep-deu-la-chat-doc-6963…

Xem thêm: https://m.facebook.com/story.php…

HÃY NHỚ:

Ông Nguyễn Văn Thiệu(5/4/1923 – 29/9/2001) nguyên là một vị tướng lĩnh trong QL – VNCH, cấp bậc Trung tướng. Là Tổng thống VNCH(1967 – 1975) nói: Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm!
KHỞI TỐ ĐIỀU TRA VỤ ÁN HÌNH SỰ BẮT GIỮ NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT TẠI XÃ ĐỒNG TÂM
m.anninhthudo.vn/…/khoi-to-dieu-tra-vu-an-hinh-…/731290.antd

Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Dân thả “con tin”, Chủ tịch Hà Nội cam kết không khởi tố hình sự

Vụ khủng hoảng đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã tạm thời lắng xuống sau khi ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký vào bản cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người dân trong xã.

Đáp lại, vào lúc 14h30’ chiều ngày 22/4, người dân Đồng Tâm đã trả tự do 19 CSCĐ bị bắt giữ làm “con tin” sau vụ xô xát diễn ra hôm 15/4/2017, kết thúc 7 ngày đối đầu căng thẳng giữa những nông dân địa phương và nhà cầm quyền Hà Nội.

Tước đó, trong buổi sáng cùng ngày, một đoàn công tác hùng hậu do ông Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã có buổi làm việc với người dân tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm. Đoàn công tác bao gồm nhiều thành phần khác nhau như: Ban dân nguyện của Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, quan chức huyện Mỹ Đức…

Trong bản cam kết viết tay với người dân, ông Nguyễn Đức Chung cam kết: “Trực tiếp tham gia đoàn thanh tra, chỉ đạo sát sao đoàn thanh tra làm đúng sự thật, khách quan và đúng pháp luật. Khu vực đất Đồng Sênh. đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiêp. không mập mờ, đúng quyền lợi cho dân Đồng Tâm theo quy định của pháp luật”.

“Không truy cứu trách nhiệm hình sự toàn thể nhân dân xã Đông Tâm. Cam kết chỉ đạo điều tra xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.”

Hàng nghìn người dân đã tập trung bên ngoài nhà văn hóa Thôn Hoành, Mỹ Đức để lắng nghe cam kết của ông Chung và chứng kiến cảnh 19 CSCĐ, công an được trả tự do.

Trước đó, hôm 15/4, 38 người trong đoàn cướp đất đã bị người dân bắt giữ khi nhà cầm quyền thực hiện việc cướp đất và bắt giữ trái phép một số người dân địa phương. Trong số này có cụ Lê Đình Đình (82 tuổi) đã bị đánh gãy đùi. Cụ Kình một người có uy tín và sát cánh cùng người dân giữ đất trong nhiều năm qua.

Đến ngày 17/4, người dân trả tự do cho 15 người, còn 3 người khác tự giải thoát.

Ngày 20/4, một buổi đối thoại đã không thể diễn ra giữa người dân và ông Chung cùng đoàn công tác của UBND TP, Ban Dân nguyện Quốc hội khi 2 bên không thống nhất được về địa điểm. Khoảng cách 19,4km tại UBND xã theo yêu cầu người dân và tại UBND huyện Mỹ Đức theo yêu cầu của đoàn công tác đã ngăn cản buổi đối thoại.

Ngày 21/4, người dân bày tỏ thiện chí đối thoại khi tiếp tục thả ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức theo nguyện vọng của ông Đức được về nhà chữa bệnh.

Dù sự kiện tại Đồng Tâm, Mỹ Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng đây được dự báo sẽ là mồi lửa làm bùng phát các cuộc phản kháng trong tương lai liên quan đến việc cưỡng chiếm đất đai tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Nói túm quần què lại là:

“Giết! Giết nữa! Bàn tay không ngơi nghỉ
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong
Cho Đảng bền lâu
Cùng rập bước chung lòng
Thờ Mao Chủ tịch, thờ Xít-ta-lin bất diệt!”

Xem lại: Ông Nguyễn Đức Chung cam kết không truy cứu hình sự toàn dân Đồng Tâm

m.vov.vn/…/ong-nguyen-duc-chung-cam-ket-khong-truy-cuu-hinh…

3 cam kết của ông Nguyễn Đức Chung trước khi 19 cán bộ, chiến sĩ được thả.

https://m.facebook.com/story.php…

CNXH là gì!? Người dân luôn ở thế cá ở trên thớt thế thôi…

Có những đất nước như thế đấy, họ mang các ông quan bất tài, tham nhũng vứt vào thùng rác.

«Trong xã hội tư bản, người làm nhiều lại hưởng ít, người không làm lại hưởng nhiều; con người chạy theo lợi ích vật chất, vì lợi ích vật chất mà làm hại nhau, chèn ép nhau, mạnh được yếu thua; lợi ích vật chất thể hiện quan hệ giữa người bóc lột và người bị bóc lột. Còn dưới chế độ xã hội chủ nghĩa thì làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít; thực chất của vấn đề lợi ích vật chất ở đây là vấn đề công bằng, hợp lý». (Lê Duẩn: sđd trang 62).
https://m.facebook.com/story.php…

Xem lại dân Bình Thuận cũng đã sập bẫy như thế nào tại đây: Bởi vậy: Giờ mà ai còn tin vào sự thay đổi, sự chuyển biến của cộng sản, chờ đợi cộng sản tốt lên… là hoặc siêu ngây thơ, hoặc điếm thúi.
Dân tụi mình mà tin vào lời hứa hẹn và cam kết của cộng sản… thà tin quỷ sứ ma vương có khi còn “chết toàn thây” và đỡ nhục đỡ ấm ức hơn.

Xem thêm tại Facebook này:
https://m.facebook.com/story.php…

Lời cuối: Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm!