Thua nhân dân không có gì là xấu !

0
266
Võ Hồng Ly

14.06.2017

Nhà nước làm sai, biết nhìn nhận cái sai và thành tâm sửa sai thì nhân dân cũng sẵn sàng bỏ qua và tạo cơ hội để cho nhà nước chuộc lại những sai lầm ấy. Còn đã làm sai mà lại ngụy biện, lật lọng một cách tráo trở đến mức quay đầu chống lại nhân dân thì ai có thể bao dung được cho điều đó đây ?

Nếu một chế độ biết lấy dân làm gốc, biết lấy quyền lợi của nhân dân làm trọng tâm để điều hành đất nước thì việc thừa nhận sai trái, biết chịu trách nhiệm, biết cúi đầu trước nhân dân của mình còn là một cách hành xử văn minh đáng trân trọng và cần được khuyến khích.

Thua nhân dân không có gì là xấu, chỉ có những hành vi bao che, thỏa hiệp với cái xấu, cõng rắn cắn gà nhà, quỳ gối và khom lưng trước thế lực ngoại bang mới là điều đáng xấu hổ và nhục nhã mà sử sách sẽ lưu tên những con người đó đến muôn đời !

Dù sao thì trong họa vẫn có may ! Dân tộc này cũng đã có quá nhiều bi kịch rồi, chịu thêm một chút bất công, chịu thêm một chút đau khổ thì cũng sẽ không sao đâu ! Hãy cứ tiếp tục công việc của mấy người đi ! Quý vị càng đi nhanh thì nhân dân sẽ càng sớm thức tỉnh và dân tộc này sẽ càng sớm được cứu rỗi !