Quân chính phủ ném bom phe khủng bố ở miền nam Philippines

0
120
Quân đội Philippines dùng máy bay tấn công quân khủng bố trong thành phố Marawi trên đảo Mindanao miền Nam nước này hôm 25/5. AFP
RFA

Quân đội Philippines dùng máy bay tấn công quân khủng bố trong thành phố Marawi trên đảo Mindanao miền Nam nước này.

Giao tranh đã bùng nổ khi quân khủng bố có liên quan đến ISIS tấn công thành phố này vào hôm thứ ba 23 tháng năm vừa qua, bắt giữ hơn 10 con tin.

Sau ba ngày giao tranh, theo phía chính quyền Phi có 5 quân nhân, 2 cảnh sát viên bị giết chết, trong đó có 1 cảnh sát bị quân khủng bố bắt giữ và chặt đầu. Cũng theo tin từ phía chính quyền thì có 13 quân khủng bố bị giết chết.

Cuộc tấn công thành phố Marawi làm cho Tổng thống Phi ông Rodrigo Duterte ban hành lệnh thiết quân luật trên toàn bộ đảo Midanao, đảo lớn thứ hai của quần đảo Philippines.

Vào ngày 25 tháng 5, Quân đội Phi cho hay là họ dần kiểm soát được tình hình nhưng vẫn còn khó khăn khi truy lùng các nhóm quân khủng bố ẩn náu trong các khu phố của thành phố Marawi.

Đã có 200 ngàn cư dân đã chạy khỏi thành phố lánh nạn, và quân đội đang thúc giục những người còn lại cũng rời thành phố để tránh những cuộc ném bom của quân chính phủ.