Indonesia điều tra vụ tấn công khủng bố mới nhất

0
950
Cảnh sát chống khủng bố Indonesia cho hay là vụ đánh bom hôm thứ tư 24 tháng 5 vừa qua tại thủ đô Jakarta có liên quan đến tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS. Ảnh chụp hôm 25/5/2017. AFP
RFA

Cảnh sát chống khủng bố Indonesia cho hay là vụ đánh bom hôm thứ tư 24 tháng 5 vừa qua tại thủ đô Jakarta có liên quan đến tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.

Người phát ngôn của cảnh sát quốc gia Indonesia cho các nhà báo tại thủ đô biết như vậy nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Vụ đánh bom tự sát xảy ra ở một trạm xe bus, giết chết 3 cảnh sát, làm bị thương 6 cảnh sát và 5 dân thường. Vụ nổ tạo ra một đám khói lớn, gây hoảng loạn trong thủ đô Indonesia.

Truyền thông địa phương cho rằng những kẻ khủng bố đã nhắm vào lực lượng cảnh sát đang chuẩn bị để bảo vệ một buổi lễ rước bắt đầu mùa chay Ramadan của người Hồi giáo vào cuối tuần này.

Xuất hiện trên truyền hình ngày hôm nay, thứ năm 25 tháng 5, Tổng thống Indonesia Joko Widodo chia buồn tới gia đình nạn nhân, đồng thời kêu gọi người dân Indonesia giữ bình tĩnh và đoàn kết.

Hiện chưa thấy tổ chức khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom, nhưng phía cơ quan cảnh sát đoán là nhóm khủng bố thực hiện cuộc tấn công để hưởng ứng với các vụ khủng bố ở Anh và Philippines vừa xảy ra.