Philippines: Cướp sòng bạc, ít nhất 36 người chết

0
937
Cảnh sát bên ngoài khách sạn Resorts World Manila ở thành phố Pasay, Philippines vào ngày 2 tháng 6 năm 2017, sau một cuộc tấn công khiến 36 người thiệt mạng. AFP photo

 

RFA
2017-06-02

Có ít nhất 36 người thiệt mạng trong một vụ cướp bất thành ở một sòng bạc ở thủ đô Manila, Philippines vào ngày 2 tháng 6. Giới chức Philippines cho biết tất cả nạn nhân đều tử vong do bị ngạt khói.

Một tay súng đã xông vào sòng bạc, bắn nhiều phát đạn và đốt các bàn đánh bài.

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, Ernesto Abella cho biết không có mối liên quan nào giữa vụ cướp ở khu giải trí phức hợp Resort World Manila với giao tranh giữa quân chính phủ và phiến quân Hồi giáo miền Nam Philippines.

Nói tại cuộc họp báo ở Manila hôm 2 tháng sáu, ông Abella cho biết tất cả mọi chỉ dấu ở vụ việc tại sòng bài đều cho thấy đây là một vụ tội phạm được tiến hành bởi một người có tâm trạng bất ổn.

Cảnh sát cho biết kẻ nổ sung đã tự tử tại phòng khách sạn của mình sau khi bị an ninh khu giải trí bắn bị thương. Người thứ hai có liên quan đến vụ cướp và có mặt vào hiện trường lúc đó hiện đang hợp tác với cảnh sát.