Luôn hướng về núi Ấn, sông Trà

0
2
NS Nhiếp ảnh Nguyễn Văn Đảnh

Hà Phan cùng với Vinh Dinh TranKts Danh.

Tôi năm nay hơn 50 tuổi giờ mới được mời đi nhận bằng khen cấp tỉnh nên háo hức cả tuần nay, đêm trằn trọn không ngủ dù đi nhận giùm ông ngoại của mấy đứa nhỏ- NS Nhiếp ảnh Nguyễn Văn Đảnh !

Ba đến với thế giới ảnh nghệ thuật khi rời ghế công chức, thôi nghề kiến trúc sư. Ông chụp như chơi như thú vui lúc điền viên nhưng lại là nhân duyên, dần dần thành danh với những giải thưởng lớn cả trong lẫn ngoài nước. 

Nhưng với ông, người xa quê từ nhỏ thì  ảnh của Những người dân quê tôi luôn đem lại một cảm hứng đặc biệt và niềm vui dường như vô tận.

NS Nhiếp ảnh Nguyễn Văn Đảnh

Sau triển lãm và tập sách ảnh Những người dân quê tôi ra mắt được bạn bè trong giới, công chúng, bà con quê nhà đón nhận nồng nhiệt 7 năm trước nay, nay ông tái bản tập sách ảnh yêu quý này! 

Hôm nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi- quê ông trao tặng bằng khen ngay trong ngày Họp mặt Doanh nhân và Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TPHCM, ngày Hội gián đoạn 2 năm dịch nay đã trở lại. 

Tấm bằng ấy có lẽ để ghi nhận tấm lòng người con luôn hướng về núi Ấn sông Trà, về quê cha đất mẹ dù ở bất cứ đâu hay trong hoàn cảnh nào.

NS Nhiếp ảnh Nguyễn Văn Đảnh

Đang trị bệnh, ông nhờ đi thay và tôi nghĩ rằng đó là vinh dự chứ không phải nghĩa vụ với người mà tôi luôn coi như cha đẻ của mình, chăm lo cho tôi những tháng ngày tôi khó khăn nhất trong cuộc đời….

https://www.facebook.com/phan.ha.2023/posts/pfbid0ssdt8Dxupfr8A5jrVCE7jmQjyeae7nyXYsyNTGpXWoVuxXProTSuatZ63LG8ZXSPl