FBI điều tra cuộc tấn công sân bay Michigan như một vụ khủng bố

  0
  42
  Sân bay Quốc tế Bishop, thành phố Flint, bang Michigan.
     
  VOA

  Một công dân Canada bị buộc tội đã dùng dao đâm một nhân viên cảnh sát tại một sân bay ở bang Michigan, Hoa Kỳ hôm thứ Tư.

  Chính quyền liên bang cho biết ông Amor Ftouhi, đến từ thành phố Quebec, đã tấn công Trung úy Jeff Neville ngay sau khi ông đến Sân bay Quốc tế Bishop, một sân bay nhỏ ở thành phố Flint. Tin nói rằng ông Ftouhi đã hô “Allahu Akbar”, tiếng Ả Rập có nghĩa là “Thượng đế vĩ đại!” khi thực hiện cuộc tấn công. Ông Ftouhi tố cáo Mỹ đã giết người ở Syria, Iraq và Afghanistan.

  Ông David Gelios, đặc vụ F.B.I., nói các nhà điều tra tin rằng ông Ftouhi là một kẻ tấn công “kiểu sói đơn độc,” đã nhập cảnh Hoa Kỳ hợp pháp trước khi tìm đến sân bay Flint.

  Ông David Gelios nói:

  “Chúng tôi đã thẩm vấn đối tượng khá lâu, ông ta có hợp tác và đã cho chúng tôi biết động cơ tấn công. Tôi nghĩ chỉ cần nói rằng ông ta mang lòng hận thù đối với Hoa Kỳ là đủ, và cũng có một số lý do khác khiến ông ta tới sân bay để thực hiện hành động bạo lực này.”

  Ông Gelios nói FBI đang điều tra cuộc tấn công như một hành động khủng bố. Tình trạng cảnh sát viên Neville đã ổn định sau cuộc tấn công, và dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn.

  Các giới chức sân bay tải tin nhắn lên trang Facebook nói rằng tất cả hành khách đều an toàn.

  Advertisement
     

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here