ĐẠI BÀNG CŨNG KHÓC (1)

0
27

Bạch Cúc

2 tháng 7 lúc 05:59

Ngày anh vừa tròn 6 tuổi, Má anh bỏ chị em anh mà đi!

Anh vẫn còn nhớ cái ngày định mệnh đó, đứa nhỏ là anh khóc ngặt níu áo Má khi anh thấy má xếp đồ vào vali, Má dặn dò chị Hai anh cái gì đó rồi ôm hôn anh tạm biệt. Anh không biết là Má đi xa và sẽ là chuyến đi mãi mãi, anh chỉ biết khóc đòi theo Má vì linh cảm thấy sự ly biệt của một đứa trẻ, Má khó khăn lắm mới dứt khỏi được anh và bà ra đi đầu không ngoảnh lại!

Má đi biền biện dăm bữa thì anh ốm nặng vì nhớ Má, Cha anh một tay bồng anh, tay còn lại dắt díu chị Hai nhập viện. Anh sốt cao li bì, chị Hai cũng chỉ hơn anh vài tuổi nên cũng ngơ ngơ ngác ngác cứ nắm tay em mà mếu máo. Cha anh chạy ngược chạy xuôi vừa lo công việc, vừa bươn bả vào viện chăm con, nhìn ông hốc hác đờ đẫn ai cũng thương lắm. Rồi những người cùng phòng bệnh phụ ông chăm sóc 2 đứa nhỏ, người tận tụy nhất chính là cô Y tá, cô thấy 2 đứa nhỏ mồ côi mồ cút và người đàn ông với đôi mắt thất thần, hồn như lạc ở đâu đó khiến cô thương cảm, và chỉ sau đó ít lâu, cô Y tá đã trở thành mẹ kế của 2 chị em anh!

Dần lớn, khi anh hiểu ra cái nghề của Má là gì, và vì sao Má bỏ chị em anh mà đi thì anh không còn thấy nhớ Má nữa. Mỗi khi say rượu, Cha anh không còn giữ ý giữ tứ, ông to miệng chửi Má oang oang, ông bảo Má là một con đĩ, một con điếm máu lạnh! Cha bảo tao đã chuộc nó về từ nơi tăm tối, cho nó một gia đình êm ấm mà nó nỡ nào bỏ cả 2 đứa con mà đi. Tiếng Cha chửi rủa Má như xé toang cõi lòng của một đứa trẻ đang lớn, nó làm anh lầm lì, anh ngang bướng, anh hỗn xược, anh bỏ học như cơm bữa, anh tụ tập đua đòi với đám bạn. Mới tí tuổi đầu anh đã biết đua xe, biết chôm đồ và vào cái năm anh tròn 18 tuổi:

Anh phải vào tù thụ án 2 năm – tội cướp giật!

Symbol of law and justice in the empty courtroom, law and justice concept.

Trong tù, anh học thêm nhiều ngón nghề mới. Bạn tù dạy dỗ anh, “nâng cao” tay nghề cho anh để chuẩn bị bước vào trường đời. Thứ anh học được nhiều nhất là đấm đá, là lì đòn, là có gan thì sẽ thắng. Hai năm tù đã tôi luyện anh từ một đứa trẻ lêu lổng chỉ biết cướp giật cho vui thành gã đàn ông không sợ trời không sợ đất, rành rẽ mọi thủ đoạn để có thể tồn tại ở chốn tận cùng người ta gọi là đáy xã hội!

Ngày ra tù, anh gia nhập vào các băng bảo kê vũ trường, bar ở quận 4 quận 8. Ai thuê gì anh cũng làm, chủ yếu là đâm chém thanh toán nhau, đòi nợ… Và rồi anh quen cô gái ấy, người vợ đầu tiên của anh!

Nàng là “Hàng mới” trong vũ trường New World, vừa chân ướt chân ráo từ miền Tây lên Sài gòn nên nàng còn non nớt lắm. Anh và nàng trao đổi số điện thoại cho nhau sau vài lần liếc trộm và anh mê say nụ cười tủm tỉm xinh như hoa hàm tiếu của nàng. Thật sự, anh chưa một lần nói chuyện với nàng, cũng chưa biết rõ chỗ nàng ở hay hoàn cảnh đưa đẩy nàng đến chốn này!

Đêm đó, anh và đám đệ đang ngồi nhậu thì anh thấy cuộc gọi của nàng, đầu dây bên kia giọng nàng khóc nghẹn. Nàng bảo, nàng đi làm về muộn vào hẻm nhỏ về phòng trọ, bị một tay đầu gấu chặn đường xin đểu, nàng chỉ có ít tiền đưa nên bị hắn xáng cho một bạt tai xiểng niểng, nàng òa khóc tức tưởi và gọi cho anh…

Máu yên hùng trỗi dậy, anh lôi 4 thằng đệ chạy đến chỗ nàng ở, không nói không rằng anh chém cảnh cáo thằng xin đểu rồi rút nhanh trong tích tắc. Khi công an tới nơi thì chuyện đã xong, công an hỏi nàng, nàng khai thằng kia trấn lột nàng giữa đường, và nàng không biết gì cả… Gã xin đểu bị công an tóm ngay sau đó với tội danh cưỡng đoạt tài sản. Còn anh, ngay sau đêm đó anh mò về chỗ nàng ở, dọ thám tình hình rồi đưa nàng đi chỗ khác, họ đã thành vợ thành chồng từ lúc đó!

Ngày nàng báo tin đã có thai, anh mừng như bắt được vàng, anh gom hết những gì tích góp được trong chuỗi ngày cướp giật, buôn bán ma túy, bảo kê trường gà, bán xe bán cộ để mua cho nàng căn nhà nhỏ, làm tổ ấm hạnh phúc chào đón đứa con ra đời…

Một chiều nọ, vợ anh đang loay hoay dưới bếp thì thấy ồn ào trước cổng nhà, nàng sững sờ khi thấy anh: 2 tay thúc ké bị còng phía sau lưng, đàng sau là công an lố nhố, họ đọc lệnh khám nhà, anh bị bắt quả tang buôn bán ma túy!

Và công an tìm thấy ít ma túy tại nhà anh, họ định bắt luôn cả vợ anh vì cho rằng cô ta biết rõ việc chồng làm, là đồng phạm vì những con nghiện khai đã lui tới nhà anh để mua ma túy. Anh một mực khẳng định chỉ có mình anh làm, nhận hết tội về mình, thế nên vợ vừa mang thai được ít tháng thì anh đã phải vào tù… 

Tòa tuyên án anh 5 năm tù giam!

(Xin chờ xem tập 2)