Chỉ vì một cái sân golf mà làm phiền cả nước?

0
594
Phần sân khu C của sân golf Tân Sơn Nhất hầu như nằm dọc theo hàng rào của sân bay, cách đường băng chỉ vài chục mét - Ảnh: Zing.vn

Phần sân khu C của sân golf Tân Sơn Nhất hầu như nằm dọc theo hàng rào của sân bay, cách đường băng chỉ vài chục mét – Ảnh: Zing.vn

   Đại tá – Phi công Nguyễn Thành Trung đề nghị, hãy vì an toàn bay mà giải quyết dứt điểm vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất và ông cũng băn khoăn “không hiểu tại sao chỉ vì một cái sân golf mà làm phiền cả nước?”.

Đại tá phi công Nguyễn Thành Trung nhận định việc một sân golf nằm trong sân bay như Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến an toàn bay. Ông nói trên Dân Việt hôm 9.6, giữa lúc dư luận đang hướng đến sự việc sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên bị quá tải nhưng lại có một sân golf 36 lỗ nằm bên trong sân bay.

“Không nước nào chấp nhận có một sân golf nằm bên trong khuôn viên sân bay” mà “sân golf này còn có cả nhà cao tầng, khách sạn nữa”, Đại tá Nguyễn Thành Trung nói.

Ông cho rằng, ngày trước diện tích sân bay Tân Sơn Nhất rất lớn nhưng hiện đã bị thu hẹp nhiều, giờ lại có cả sân golf nên quá tải là tất nhiên và cứ đà này, 2 năm nữa hành khách không thể nào đi máy bay được nữa.

Cùng với những nhận định trên, Đại tá Nguyễn Thành Trung đề nghị hãy vì an toàn bay mà nên giải quyết dứt điểm. “Tôi không hiểu tại sao chỉ vì một cái sân golf mà làm phiền cả nước?”, Dân Việt dẫn lại lời ông.

Cũng theo Dân Việt thì sân golf Tân Sơn Nhất do Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên làm chủ đầu tư có một hạng mục dường như không đúng với thiết kế ban đầu. Dù báo đã liên lạc với ông Nguyễn Thành Quang – Phó Tổng giám đốc công ty Long Biên để nhanh chóng làm rõ thêm vấn đề, nhưng đại diện của Long Biên đã 5 lần 7 lượt thoái thác việc trả lời với nhiều lý do khác nhau.

Sân golf Tân Sơn Nhất có tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỉ đồng, tổng diện tích 157ha, trong đó phần sân golf chiếm 111 ha gồm 36 lỗ, chia làm 2 khu, được ngăn cách bởi đường N1. Khu 9 lỗ giáp với quận Gò Vấp, khu 27 lỗ giáp với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hạ tầng khu biệt thự có diện tích khoảng 14ha gồm chung cư cao tầng (8 lô với 1.000 căn hộ), trung tâm thương mại, khu biệt thự (54 căn) và 1 khách sạn 5 sao. Chủ đầu tư cho biết tất cả sẽ được cho thuê chứ không bán. Về cụm trường học mẫu giáo, trường cấp 1, 2, chủ đầu tư nói sẽ vừa phục vụ dự án, vừa đáp ứng chỗ học cho các hộ dân nằm trong khu vực. Thời gian thuê đất là 50 năm.

Sẽ thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất bất cứ lúc nào

Bên lề cuộc họp Quốc hội ngày 1.6, Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng cho biết, thời điểm xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là muốn tận dụng đất còn nhàn rỗi trong sân bay để phát triển kinh tế, củng cố hệ thống doanh trại của các cơ quan đơn vị quân đội.

Song, Bộ Quốc phòng đã thống nhất sẽ thu hồi sân golf trong Tân Sơn Nhất bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu về quốc phòng hoặc khi có chỉ thị của cấp trên. Tất cả công trình trên sân golf nếu làm ảnh hưởng an toàn hàng không, Bộ Quốc phòng sẽ kiên quyết dừng khi có ý kiến của ngành hàng không, ông Đại cho biết.

A.T