NĂM 2024 ÔNG OBAMA ĐƯỢC XẾP THỨ 7 TRONG KHI ĐÓ ÔNG BIDEN SỐ 14 TRONG CÁC TỔNG THỐNG VĨ ĐẠI NHẤT NƯỚC MỸ

0
25
Ông Obama được xếp vĩ đại thứ 6, ông Biden vĩ đại số 14, còn ông Trump luôn luôn vĩ đại ở vị trí cuối cùng.

Trd Xuan

NĂM 2017 OBAMA XẾP THỨ 12 NĂM 2024 ĐƯỢC XẾP THỨ 7 TRONG KHI ĐÓ ÔNG BIDEN SỐ 14 TRONG CÁC TỔNG THỐNG VĨ ĐẠI NHẤT NƯỚC MỸ

Năm 2017 các nhà sử học đánh giá cựu Tổng thống Barack Obama đứng thứ 12 trong danh sách các tổng thống vĩ đại nhất lịch sử Mỹ và là lãnh đạo tốt nhất của nước này trong gần ba thập kỷ.

Một tháng sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ông Obama được bầu chọn vào vị trí thứ 12 trong số các tổng thống Mỹ tốt nhất. Đây cũng là vị trí cao nhất với một tổng thống nước này kể từ thời Tổng thống Ronald Reagan, người đứng thứ 9 trong cuộc khảo sát.

Cuộc thăm dò do kênh truyền hình C-Span tiến hành với sự tham gia của 91 nhà sử học, chấm điểm các tổng thống Mỹ trên 10 tiêu chí với thang điểm từ 1 đến 10.

Tổng thống Obama gặp gỡ các nhà báo trong ngày Tự do Báo chí Quốc tế năm 2015.

Các sử gia nói rằng Obama đã làm tốt ở nhiều lĩnh vực, ông xếp thứ ba với hạng mục quản lý kinh tế và theo đuổi bình đẳng. Tuy nhiên, cựu tổng thống chỉ đứng thứ 39 xét về quan hệ với Quốc hội và thứ 24 trong quan hệ quốc tế. Trong bảng xếp hạng, người tiền nhiệm George Bush của Obama xếp ở vị trí số 33 trong khi Bill Clinton đứng thứ 15. Quan điểm của các nhà sử học về những tổng thống tốt nhất và tệ nhất hầu như không thay đổi kể từ năm 2009. Vị trí đứng đầu một lần nữa lại thuộc về Abraham Lincoln, theo sau là George Washington và Franklin Roosevelt. Các vị trí cuối cùng là James Buchanan và Andrew Johnson, Independent dẫn kết quả khảo sát cho hay. Cựu tổng thống Trump luôn ổn định vị trí cuối bảng xếp hạng trong các tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ.

Đây là bảng xếp hạng năm 2017.

Năm nay bảng xếp hạng có một số thay đổi nhưng cơ bản vẫn gần giống với các bảng xếp hạng trước đây. Ông Obama được xếp vĩ đại thứ 6, ông Biden vĩ đại số 14, còn ông Trump luôn luôn vĩ đại ở vị trí cuối cùng.

Dưới đây là bảng xếp hạng năm 2017.