Vừa cất cánh, động cơ Airbus của China Eastern Airlines rách toạc

  0
  308
  Airbus của China Eastern Airlines Ảnh : Internet

  Một động cơ của China Eastern Airlines rách toạc nhưng máy bay hạ cánh an toàn tại phi trường Sydney, Australia sáng 12 tháng Sáu. (Hình: AP)

  SEATTLE, Washington (NV) – Động cơ một chiếc Airbus A330-200 của hãng China Eastern Airlines bị hư hại nghiêm trọng khi vừa cất cánh hôm Chủ Nhật từ Sydney, Úc, đến Thượng Hải.

  Theo đài CNN, sau khi máy bay đáp trở lại Sydney an toàn, toán cấp cứu khám phá thấy một lỗ hổng lớn ở phần trước của động cơ.

  Không có hành khách hay phi hành đoàn nào bị thương vong. Thông thường loại máy bay này có thể chở được 265 hành khách.

  Đây là sự kiện thứ nhì xảy ra đối với động cơ của loại Airbus A330-200 trong nhiều tháng qua.

  Hồi Tháng Năm, một chuyến bay của hãng EgyptAir từ Cairo đến Bắc Kinh phải hủy bỏ ngay sau khi cất cánh vì một động cơ bị hỏng. Vỏ bọc phía trước động cơ Trent 700 cũng rách toạcvà các mảnh vỡ bay lọt vào trong động cơ.

  Hãng chế tạo máy bay Airbus nói, họ “có nghe báo cáo về sự kiện của China Eastern và sẽ giúp đỡ trong cuộc điều tra về vấn đề của động cơ này.”

  Trong khi đó một phát ngôn viên của Rolls Royce, công ty chế tạo của động cơ, cho biết họ sẽ cùng hợp tác để hiểu rõ nguyên nhân vấn đề. Roll Royce thêm rằng hiện còn quá sớm để có thể kết luận là hai sự kiện có liên hệ với nhau.

  Các hãng hàng không được chọn lựa ba loại động cơ cho chiếc Airbus A330 và động cơ của hãng Roll Royce được chọn nhiều nhất cho khoảng hơn 1,300 máy bay đang được sử dụng hiện nay. (TP)

  Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 12 tháng 6 năm 2017