Khẩu hiệu ‘Make America Great Again’ bị xóa khỏi niên giám nhà trường

0
79

Khẩu hiệu lúc tranh cử của Tổng Thống Trump. (Hình: Justin Merriman/Getty Images)

WALL, New Jersey (NV) – Em Grant Berardo, 17 tuổi, năm ngoái tuy không bỏ phiếu cho ông Donald Trump được vì chưa đủ tuổi, nhưng em nghĩ chắc chắn em có thể mặc chiếc áo thun với tên của ông Trump.

Theo báo USA Today, với sự cho phép của cha mẹ, em Grant mặc chiếc áo thun màu xanh nước biển, trước ngực có in hàng chữ “Make America Great Again” để đến trường chụp hình cho cuốn niên giám của năm học.

Nhưng đến khi Grant lật tìm hình của mình trong cuốn niên giám thì em cảm thấy sững sờ, chiếc áo em mặc trong hình nay là một chiếc áo màu đen, hoàn toàn trơn không còn dòng chữ nào.

Em Grant nói: “Người ta dùng nhu liệu Photoshop” để xóa đi thông điệp của ông Trump.

Em cho cha mẹ xem và cảm thấy hoàn toàn thất vọng. Grant tâm sự: “Tôi thích ông Trump, hơn nữa chiếc áo cũng mang tính lịch sử. Mặc chiếc áo để ghi nhớ một thời kỳ.”

Tổng Giám Thị Cheryl Dyer của học khu Wall Schools hôm Thứ Sáu cho hay, bà đang điều tra xem tại sao điều này lại xảy ra và ai là người phải chịu trách nhiệm.

Một phát ngôn viên của Jostens, công ty chụp hình và in niên giám, không đưa ra lời bình luận nào khi được yêu cầu.

Hiện chưa rõ sự thay đổi do người nào đó thuộc học khu hay của công ty chụp hình.

Bà Dyer giải thích, lý do duy nhất hình ảnh một học sinh bị thay đổi nếu có sự vi phạm qui định trong cách ăn mặc, như cổ súy về ma túy, rượu bia hay bạo động.

“Áo mang biểu tượng chính trị tuyệt đối không vi phạm của qui định về phục sức” và không có thông điệp chính trị nào bị cấm trong hình ảnh của nhà trường,” bà trình bày tiếp.

Ông Joseph Berardo Jr, cha của em Grant, kêu gọi nhà trường thu hồi cuốn niên giám và cho in bộ mới với hình chụp không bị sửa đổi. Ông cho biết ông sẽ dùng pháp lý nếu lời yêu cầu của ông không được đáp ứng. (TP)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 12 tháng 6 năm 2017