Ukraine cho biết thị trấn phía đông Avdiivka có thể trở thành ‘Bakhmut thứ hai’

0
7
Một cái nhìn tổng thể cho thấy một chiếc ô tô bị hư hại bởi các mảnh vỡ, giữa cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, ở Avdiivka, Vùng Donetsk, Ukraine, ngày 15 tháng 3 năm 2023, trong ảnh chụp màn hình này thu được từ một video. Cảnh sát khu vực Donetsk/Phát hành qua REUTERS/Ảnh hồ sơ

Reuters ngày 20 tháng 3 năm 20237:56 AM PDT

Toàn cảnh cho thấy một chiếc ô tô bị hư hỏng bởi các mảnh vỡ ở Avdiivka

Một cái nhìn tổng thể cho thấy một chiếc ô tô bị hư hại bởi các mảnh vỡ, giữa cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, ở Avdiivka, Vùng Donetsk, Ukraine, ngày 15 tháng 3 năm 2023, trong ảnh chụp màn hình này thu được từ một video. Cảnh sát khu vực Donetsk/Phát hành qua REUTERS/Ảnh hồ sơ

KYIV, ngày 20 tháng 3 (Reuters) – Ukraine cho biết hôm thứ Hai, thị trấn Avdiivka ở miền đông có thể sớm trở thành một “Bakhmut thứ hai”, một thành phố nhỏ nơi các lực lượng của họ đã cầm cự chống lại quân xâm lược Nga trong 8 tháng nhưng có nguy cơ bị bao vây hoàn toàn.

Trận chiến giành Bakhmut ở Donbas công nghiệp là một trong những trận ác liệt nhất trong cuộc chiến kéo dài gần 13 tháng ở Ukraine, được so sánh với chiến tranh chiến hào trong Thế chiến thứ nhất.

Chỉ huy lực lượng mặt đất của Ukraine tuần trước cho biết các lực lượng của Moscow hiện đang cố gắng bao vây hoàn toàn Bakhmut trong một cuộc tấn công không tạo ra bước đột phá lớn nào.

Hôm thứ Hai, người phát ngôn của Bộ chỉ huy quân sự Tavria của Ukraine cho biết ông đồng ý với đánh giá của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Anh rằng Nga đang gây áp lực lên các tuyến tiếp tế cho Avdiivka, như họ đã làm xung quanh Bakhmut.

“Kẻ thù không ngừng tìm cách bao vây thị trấn Avdiivka. Tôi rất đồng ý với các đồng nghiệp từ Anh rằng Avdiivka có thể sớm trở thành Bakhmut thứ hai”, phát ngôn viên Oleksiy Dmytrashkivskyi nói.

“Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng tất cả đều không ổn khi các đơn vị Nga tấn công theo hướng này,” ông nói thêm trong các bình luận trên truyền hình.

Ukraine cho biết các lực lượng Nga đang chịu tổn thất nặng nề trong cuộc tấn công ở miền đông Ukraine.

Avdiivka có dân số thời bình hơn 30.000 người. Không giống như Bakhmut, nó đã là một thị trấn tiền tuyến trong nhiều năm.

Các lực lượng Ukraine đã được triển khai ở đó từ lâu trước khi Nga tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào năm ngoái, giữ vững tuyến đầu chống lại các chiến binh do Nga hậu thuẫn, những người đã nắm quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ ở miền đông Ukraine vào năm 2014 sau khi các lực lượng Nga chiếm giữ Crimea.

Avdiivka nằm ngay phía bắc thành phố Donetsk do Nga kiểm soát, nơi Ukraine mất quyền kiểm soát vào năm 2014.

Tình báo Quốc phòng Anh đã tweet vào thứ Hai rằng các lực lượng Nga đã đạt được “những thành tựu đáng kể” xung quanh Avdiivka và cho biết Nhà máy Coke Avdiivka rộng lớn “có thể được coi là địa hình quan trọng đặc biệt có thể phòng thủ khi trận chiến diễn ra”.

Báo cáo của Pavel Polityuk; Viết bởi Tom Balmforth; Chỉnh sửa bởi Di sản Timothy

https://www.reuters.com/world/europe/ukraine-says-eastern-town-avdiivka-could-become-second-bakhmut-2023-03-20/