Thật trân trọng

0
4
Cựu TT Ukraina, Poroshenko

Chuyen Duong

Cựu TT Ukraina, Poroshenko bình luận về phát biểu của TT Zelensky

Tại cuộc họp báo của Zelenskyi vào ngày 24 tháng 2, một nhà báo của Kênh 5, người có liên hệ với Poroshenko, đã hỏi tổng thống một câu hỏi khó chịu. Zelensky không trả lời, nhưng nhắc nhở người tiền nhiệm của anh ta về Thỏa thuận Minsk và mối quan hệ của ông với các nhà tài phiệt.

Cựu Tổng thống Petro Poroshenko bình luận về phát biểu của TT Zelensky rằng, chìa khóa của chiến thắng là sự đoàn kết và ông không có kế hoạch thay đổi bất cứ điều gì trong chiến lược của mình.

Cựu tổng thống lưu ý rằng ông “đã nghe cuộc họp báo của Zelenskyi trên đường đến Bakhmut.”

“Mọi người Ukraine đều mệt mỏi vì chiến tranh, và cảm xúc luôn bị ức chế. Nên tất cả chúng ta cần kiểm soát chúng, kể cả tôi. Có rất nhiều điều mà đôi khi tôi muốn nói, đặc biệt là khi có điều gì đó. Nhưng mọi chính trị gia Ukraine và chính khách ngày nay chỉ có một kẻ thù. Đó là Putin và tất cả những thứ bẩn thỉu của Nga. Kẻ thù biết: cơ hội duy nhất của hắn là chia rẽ Ukraine từ bên trong và tạo ra thù hận nội bộ.”

“Sự đoàn kết của người dân Ukraine và các chính trị gia Ukraine trong cuộc đối đầu với kẻ thù là giá trị to lớn của chúng tôi. Cả thế giới ngả mũ trước sự đoàn kết đó. Và đây là chìa khóa cho chiến thắng của chúng tôi. Đó là lý do tại sao tôi không định thay đổi bất cứ điều gì trong chiến lược của mình chỉ vì một nhận xét tại cuộc họp báo. Tôi đã nghe và quên mất.”

Poroshenko nhắc nhở rằng nền tảng của nền dân chủ “đã và vẫn là quyền tự do ngôn luận.”

“Nhiệm vụ của các nhà báo là đặt câu hỏi, nhiệm vụ của các chính trị gia là bình tĩnh trả lời. Đôi khi điều đó không dễ dàng và thật sự không dễ dàng – tôi hiểu điều đó, nhưng đây là một phần công việc của tổng thống. Đây là cách hoạt động trong các quốc gia có chế độ dân chủ và đây là điều tạo nên niềm tin của công chúng và sự đoàn kết của đất nước”.