Thăm gặp chồng ở trại 6 Nghệ An. 

0
4
Trại giam số 6-K2

11/3/2021. Thăm gặp chồng ở trại 6 Nghệ An. 

Cái cảm giác mong chờ sang tháng mới để được đi thăm gặp người thân khiến thời gian như trôi qua nhanh hơn. 

Khỉ Con biết đến ngày được đi thăm ba thì háo hức từ đêm hôm trước, con chuẩn bị quần áo đẹp và vẽ tranh để mang đi tặng ba.

Mẹ và bà ngoại thì dậy từ 4h sáng để chuẩn bị thức ăn nóng mang cho ba Thuận.

Nghe mẹ gọi dậy đi thăm ba, Khỉ Con bật dậy ngay, chuẩn bị đồ đạc cùng mẹ và tranh thủ gọi video cho ông bà nội, thông báo về chuyến đi. 

Gần 7h sáng 3 bà cháu bắt đầu đi từ nhà, 9h30 thì đến cổng trại. Sau khi làm xong thủ tục, cả nhà được xe đưa đến nhà thăm gặp, cũng đúng lúc đó anh Thuận được dẫn ra.  

Cả nhà mừng rỡ cầm điện thoại nói chuyện với nhau. Bạn Khỉ Con khoe với ba những bức tranh bạn ấy vẽ và thức ăn mà cả nhà chuẩn bị cho ba. Thỉnh thoảng nhớ ra chuyện gì cần nói với ba, Khỉ Con lại xin mẹ cho con mượn điện thoại để nói chuyện với ba.

Tinh thần anh Thuận rất là thoải mái, cười nói vui vẻ. Da vẻ có phần đen hơn vì được ra ngoài tiếp xúc với nắng, anh còn khoe anh lên hẳn mấy kí lô, sức khỏe tốt vì anh tập thể dục, thể thao thường xuyên. 

Anh Thuận các anh em ở cùng gồm có bác Nguyễn Văn Túc, anh Trương Minh Đức, anh Hùng Gàn, anh Trần Phi Dũng có chuyển lời hỏi thăm đến em. Em cũng gởi lời hỏi thăm sức khỏe của mọi người dành cho anh.

Sau khi hỏi chuyện về gia đình, bạn bè. Anh ghi tên một số quyển sách ra giấy đưa cho em, và dặn em tìm giúp anh một số loại sách về Tôn giáo, Kinh dịch, Phong thủy… cứ sách gì nhiều chữ là anh sẽ thích. 

Còn về chuyện gởi thực phẩm, anh dặn em đừng bận tâm, em gởi gì anh cũng vui, quan trọng là cố gắng gởi được sách cho anh. 

Anh Thuận khen thịt hôm trước em Đỗ Thu  gởi tặng rất ngon. Anh nhờ em chuyển gởi lời cảm ơn đến em Đỗ Thu , chú Trịnh Bá Khiêm , anh Hoàng Dũng, chị Trần Phương , hội anh em Tân Phú, các anh chị em ở Sài Gòn, Hà Nội…và cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm đến anh và gia đình trong suốt thời gian qua. 

Cả nhà nói chuyện say sưa mà quên cả thời gian. Khỉ Con tiếc hùi hụi vì quên khoe với ba Thuận váy mới mẹ may. 

Em cũng chỉ biết dặn anh giữ sức khỏe và giữ cho tinh thần luôn thoải mái. Hết giờ thăm gặp, anh xách đồ người nhà gởi đi vào phía trong cánh cổng lớn. Em và anh vẫy tay chào nhau cho đến khi không còn nhìn thấy nhau.

Nhìn thấy anh Thuận khỏe mạnh và lạc quan, em cũng yên tâm phần nào. Em xin thay mặt gia đình cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng anh Thuận và gia đình trong suốt thời gian qua. Cầu chúc cho tất cả các tù nhân lương tâm luôn khỏe mạnh, bình an vượt qua được những ngày tháng gian khổ trong trại giam.