Lê Mỹ Hạnh lại bị đẩy ra khỏi nhà người quen đang cho chị tá túc dưới sức ép của công an TP.HCM.

1
22935
Võ Hồng Ly

22.05.2017

Vậy là thêm một lần nữa chị Lê Mỹ Hạnh lại bị đẩy ra khỏi nhà người quen đang cho chị tá túc dưới sức ép của công an TP.HCM.

Từ một người đi du lịch đến thăm Sài Gòn để bắt đầu hành trình đi bộ từ Nam ra Bắc đã được lên kế hoạch từ 4 năm nay, chị Mỹ Hạnh lại trở thành một trong ba nạn nhân của vụ tấn công hội đồng dã man diễn ra ngay tại căn phòng mà bạn chị thuê trọ. Thay vì tìm cách hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân thì công an TP.HCM lại dường như đang muốn biến chị Mỹ Hạnh từ nạn nhân, người bị hại thành người “không nơi nương tựa” trong quá trình chị Mỹ Hạnh đang theo đuổi vụ kiện nhằm đòi lại danh dự và công lý cho mình cùng hai người bạn theo đúng quy định của pháp luật.

Cái đáng nói nhất ở đây là công an TP. HCM đã tìm cách gây sức ép lên người chủ nhà bằng cách nói với họ rằng chị là người “nguy hiểm” và được “Bộ đặc biệt quan tâm”. Chả hiểu chị “nguy hiểm” như thế nào và “Bộ” nào đang “đặc biệt quan tâm” đến thế, nhưng việc đẩy một người phụ nữ thân cô thế cô tại đất Sài Gòn và cũng là nạn nhân của vụ tấn công bạo lực vào thế cô lập thay vì phải giúp đỡ chị Mỹ Hạnh là một hành động vô nhân đạo không thể chấp nhận được của những người cầm quyền !

Hiện tại, trong khi chị Mỹ Hạnh đang phải cố gắng hết sức để điều trị sức khỏe, để lấy lại tinh thần cho việc theo đuổi cuộc chiến pháp lý tưởng đã có đủ chứng cứ cần thiết, nhưng vẫn chưa nhận được quyết định khởi tố, thì bây giờ chị lại phải đối diện thêm những khó khăn mới về chỗ ở. Bên cạnh đó, việc tiếp tục nhận được những thông tin uy hiếp tinh thần trong hoàn cảnh phải thay đổi chỗ ở liên tục như thế này làm cho chị cảm thấy sự an toàn của chị luôn bị đe dọa.

Chị Mỹ Hạnh mong muốn cơ quan chức năng có thẩm quyền phải có trách nhiệm bảo vệ và hỗ trợ chị với tư cách là nạn nhân, là người bị hại theo đúng quy định của pháp luật. Chị Mỹ Hạnh cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô chú, anh chị em bạn bè cùng đồng bào trong và ngoài nước đã dành cho chị sự quan tâm thăm hỏi trong suốt thời gian qua.

Mặc dù khó khăn đang chồng chất khó khăn, nhưng chị Mỹ Hạnh và các bạn của mình sẽ không buông xuôi và đã hạ quyết tâm sẽ theo đuổi đến cùng vụ kiện này.

Trân trọng.

Thua một người phụ nữ, à không, hơn thua với một người phụ nữ.đây là CHÍNH-quyền? gọi là Sân Si – quyền thì có .