Thị trấn Port Gamble ở bang Washington.

0
6
Trạm cứu hoả của thị trấn Port Gamble. Photo by Hoang Viet

Port Gamble là một thị trấn nhỏ nằm ở Quận Kitsap, bang Washington, Hoa Kỳ. Thị trấn này nằm trên bán đảo Kitsap, gần vịnh Hood Canal và vịnh Puget Sound. Port Gamble có một lịch sử đặc biệt với ngành chế biến gỗ và các ngành công nghiệp liên quan đến gỗ.
Port Gamble được thành lập vào năm 1853 bởi Pope & Talbot, một công ty gỗ lớn có trụ sở ở San Francisco, California. Thị trấn này đã phát triển thành một cộng đồng liên quan đến ngành chế biến gỗ, với nhiều công nhân, các cơ sở hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ. Chính vì lý do này, Port Gamble có nhiều kiến trúc nhà gỗ đẹp mắt từ thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.
Thị trấn Port Gamble hiện đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách bằng vẻ đẹp của các công trình kiến trúc cổ, những dãy phố xinh xắn, các cửa hàng lưu niệm, nhà hàng, và khách sạn. Ngoài ra, thị trấn còn tổ chức các sự kiện, lễ hội, và chương trình giải trí địa phương. Những ai yêu thích lịch sử và văn hóa sẽ thích thú khi khám phá Port Gamble.

Mỏ neo này đến từ con tàu chở gỗ bị chìm “War Hawk”. Nó được tìm thấy cách thân tàu 200 feet ở Vịnh Discovery.
Photo by Hoang Viet

Chiếc mỏ neo của con tàu chở gỗ “War Hawk” bị chìm ở Vịnh Discovery, WA
Có nhiều vụ đắm tàu trong lịch sử, và một trong số đó liên quan đến tàu chở gỗ. Vùng biển xung quanh Washington và British Columbia, Canada, đã chứng kiến nhiều vụ đắm tàu trong quá khứ do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sương mù dày đặc, và các nguyên nhân khác.
Chiếc mỏ neo lớn này đến từ chiếc tàu buôn gỗ “War Hawk” đã bị chìm, và nó được tìm thấy cách khoang chứa 200 feet (khoảng 60 mét) ở Discovery Bay. Dường như chiếc tàu này là một chiếc tàu buôn hàng hạng nhẹ với thiết kế đặc trưng của tàu buôn gỗ.
Không thể tìm thấy nhiều thông tin chi tiết về chiếc tàu “War Hawk” và vụ chìm tàu của nó. Có thể do sự kiện này không được ghi nhận rộng rãi hoặc không có nhiều tài liệu lưu trữ về nó. Tuy nhiên, việc trưng bày mỏ neo của tàu tại thị trấn Port Gamble ở bang Washington cho thấy rằng nó có một ý nghĩa lịch sử đối với cộng đồng địa phương.

Khu vườn hoa trước của Bưu điện của thị trấn Port Gamble.
Photo by Hoang Viet

Photo by Hoang Viet