Nhật ký một mình đến Annapurna Base Camp, Nepal. (Alone in the Himalayas – Day 03).

0
8
Vì gặp hai trận mưa lớn, vùa đi vừa quay chụp khoảng 06 giờ tối thì mình tới Bamboo, tối nay Chan ngủ ở đây... Trời lạnh cóng!

Hoàng Minh Tuấn đang ở Annapurna Himalaya Nepal.

Thức dậy lúc trời vừa hửng sáng, sau khi dùng một đĩa Thakali cùng một ly trà nóng, mình khăn gói lên đường, định bụng sẽ đi đến Dovan hoặc Himalaya. Rời làng Chhomrong, đi được nửa đường thì không may gặp một trận mưa đá lớn, vội vội vàng vàng cũng may mắn đến kịp và lánh tạm ở một teahouse nhỏ ở Sinuwa. Vì trận mưa lớn nên nhiều người đến sau ướt hết trơn, chỉ vài phút, phòng ăn nhỏ của teahouse chật kín người.

Sau khi hỏi han, trò chuyện cùng một nhóm bạn đến từ Ấn Độ, Nepal và một chị đến từ Ba Lan, mình quyết định mang áo mưa và ba lô đi tiếp. Ven theo lối mòn nhỏ của bảng chỉ dẫn, đi thêm một đoạn, mình gặp một khu rừng rất xanh, phảng phất mùi thơm đặc trưng của cỏ, cây Himalaya. Mưa vẫn rả rích, mình chủ động bước chậm hơn, lắng nghe tiếng kêu giòn rụm của bước chân đi qua vạt lá, tiếng mưa lách tách trên mặt dù, vài tiếng chim lạc lẫn tiếng thác đổ từ những ngọn núi phía xa. Bất giác mỉm cười chân bước đi tự tại, nghĩ vui thấy cuộc sống của mình cũng ‘vương giả’ quá trời

Hai bên đường đi đến Baamboo, dương sỉ và rong rêu bám đầy thành đá và những tán cây tạo thành cảnh tượng rất đẹp mắt.

. Càng trek lên cao, khung cảnh hiện ra càng đẹp hơn, những ngọn núi tuyết trắng xoá phía xa, những mảng xanh của rêu và dương sỉ bám trên tán cây, thành đá nối nhau dài tít, đẹp và bình yên vô cùng.

Road to unlock my potentially better self.

Vừa đi, vừa quay chụp và gặp hai trận mưa lớn nên khoảng 06 giờ tối mình cũng kịp đến một guest house ở Bamboo. Trời về tối nhiệt độ bắt đầu xuống lạnh hơn, Chan thay đồ, gọi một đĩa cơm cà ri gà nóng cùng một ly trà gừng mật ong uống cho ấm bụng. Tranh thủ bắt chuyện cùng một vài bạn đến từ Pháp và Bồ Đào Nha, thao thao bất tuyệt một lúc cũng thấm mệt, các bạn vẫn ngồi ở phòng ăn trùm chăn bông kín bưng, trò chuyện với một bác gái Gurung luống tuổi, còn mình về lại phòng, nghỉ ngơi sớm cho hành trình đến Deurali, nơi gần hơn với rặng tuyết sơn ở Machhapuchhare và Annapurna vào ngày mai.

Cây nấm mọc bên đường, đẹp ghê….

Mình sẽ sớm cập nhật thêm cho đến khi đến Annapurna cả nhà nha.

Sending love from Nepal,

April, 2023,

Chan La Cà.

Time…. 🌿🌿