Tại sao gia đình nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện, nước: Cứ cắt điện, nước rồi… đợi tòa?

0
27
Diễn viên Chu Hùng

20-07-2017 – 09:10

Đợi suốt chiều đến tối 19/7, thì một số phóng viên cũng đã được bà Nguyễn Minh Hương- Chủ tịch và ông Trần Đức Quyền- Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tiếp.

undefined

Chủ tịch Nguyễn Minh Hương và Phó Chủ tịch Trần Đức Quyền- phường Ngô Thì Nhậm tiếp phóng viên tối 19/7.

Các phóng viên chờ đợi chỉ để có được thông tin rõ hơn về việc gia đình nghệ sĩ Chu Hùng tại sao bị cắt điện, cắt nước sinh hoạt tại số nhà 3B Phùng Khắc Khoan từ cuối tháng 6/2014. Một năm trở lại đây, điện đã được cấp trở lại nhưng nước vẫn bị cắt.

Sự việc đột ngột nóng lên vào ngày 18/7, khi nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh Chu Hùng “kêu cứu” lên mạng xã hội về tình trạng bị cắt điện, nước này.

Trả lời báo chí, lãnh đạo UBND phường Ngô Thì Nhậm khẳng định việc cắt điện, nước đối với hộ gia đình ông Chu Ngọc Hùng (nghệ danh là Chu Hùng) là đúng, vì vi phạm trật tự xây dựng.

Cụ thể: Ngày 10/3/2014, ông Chu Ngọc Hùng có đơn xin sửa chữa nhà tại số 3B Phùng Khắc Khoan. Sau khi nhận được đơn, Tổ công tác của Đội thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng đặt tại phường kiểm tra ghi nhận hiện trạng nhà đồng thời hướng dẫn ông Chu Ngọc Hùng sửa chữa cải tạo theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên gia đình ông Hùng, bà Thu (vợ ông Hùng) đã không thực hiện việc xin phép xây dựng và cải tạo, sửa chữa khi không có giấy phép theo quy định.

Ngày 15/4/2014, Tổ công tác của Đội Thanh tra xây dụng quận Hai Bà Trưng đã có lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm do công trình do có hành vi xây dựng không phép tại địa chỉ trên.

Các hạng mục vi phạm gồm dỡ bỏ mái cũ (hiện trạng là nhà 2 tầng mái ngói; gia đình ông Hùng sử dụng 1 phần diện tích tầng 1 và toàn bộ diện tích tầng 2); đổ một phần bê tông cốt thép diện tích 14,58m2; đổ bản trượt cầu thang từ tầng 2 lên đến phần bê tông đã đổi; phần còn lại cơi cao tường 220 cm lên 0,6 m đã ghép cốt pha, đang giàn sắt chưa đổ bê tông diện tích 20,8m2.

Ngày 17/4/2014, Tổ công tác Trật tự xây dựng quận Hai Bà Trưng tiếp tục ghi nhận việc hộ ông Hùng chưa khắc phục hết lỗi vi phạm và tiếp tục có hành vi vi phạm cụ thể.

Ngày 29/4/2014, UBND phường Ngô Thì Nhậm đã ban hành đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, đồng thời gửi văn bản đến Công ty điện lực Hai Bà Trưng và Xí nghiệp nước sạch Hai Bà Trưng yêu cầu ngừng cung cấp điện, nước vào công trình vi phạm theo đúng quy định.

Ngày 19/6/2014, Công ty điện lực Hai Bà Trưng đã thực hiện xong việc ngừng cấp điện cung cấp vào công trình vi phạm.

Ngày 24/6/2014, Xí nghiệp nước sạch Hai Bà Trưng thực hiện xong việc ngừng cấp nước vào công trình vi phạm.

Trong thời gian này từ ngày 20/7/2014 đến nay UBND phường đã tiếp tục nhận được được kiến nghị khẩn cấp của công dân cùng số nhà việc việc xây dựng cải tạo nhà của gia đình gây ảnh hưởng đến các hộ liền kề.

Ngày 1/4/2016, UBND phường Ngô Thì Nhậm nhận được thông báo của Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng về việc thụ lý vụ án hành chính của ông Chu Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Thu (chủ đầu tư công trình 3B Phùng Khắc Khoan) gửi đến Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng với nội dung yêu cầu hủy quyết định hành chính số 21 ngày 29/4/2014 và 36 ngày 15/7/2014 của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

UBND phường cũng đã có văn bản gửi Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng  phản hồi giải quyết việc khởi kiện.

Ngày 9/6/2017, UBND quân Hai Bà Trưng đã có văn bản kết luận nêu rõ: “UBND phường phối hợp với các cơ quan chức năng của quận xử lý công trình vi phạm TTXD của ông Chu Ngọc Hùng và vợ là bà Nguyễn Thị Kim Thu tại địa chỉ 3B Phùng Khắc Khoan theo quy định của pháp luật”.

Tại sao khi gia đình diễn viên Chu Hùng vi phạm trật tự xây dựng UBND phường Ngô Thì Nhậm lại không xử lý ngay và thậm chí đề nghị cơ quan chức năng cưỡng chế?

Tại sao lại chậm giải quyết mà cứ thực hiện việc cắt điện, cắt nước để hành dân trong  hơn 3 năm?

Trả lời câu hỏi này, ông Trần Đức Quyền- Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cho biết: Việc cắt điện và nước là do Công ty điện lực Hai Bà Trưng và Xí nghiệp nước sạch Hai Bà Trưng giải quyết, phường không có thẩm quyền vào vụ việc.

Bên cạnh đó, ông Quyền cũng cho biết trong suốt thời gian gia đình ông Chu Ngọc Hùng bị cắt điện, cắt nước không có một đơn thư nào gửi lên phường khiếu nại về vấn đề này.

Ngoài ra, ông Quyền cũng cho biết gia đình ông Chu Ngọc Hùng cũng đã có đơn gửi lên Tòa án nhân quận Hai Bà Trưng khiếu nại phường về sự việc trên. Trước mắt, hướng giải quyết sẽ do Tòa án nhân dân quận xử lý.

Vậy, chẳng lẽ cứ đợi tòa xử xong UBND phường Ngô Thì Nhậm mới quyết định đề nghị hay không đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiếp tục cấp nước cho hộ gia đình diễn viên Chu Hùng?

    Từ Khôi-Hoàng Minh

(Theo Báo Đại Đoàn Kết)