Phó Tổng thống Mỹ thuê luật sư bảo vệ trong cuộc điều tra Nga-Trump

0
21
Vice President Mike Pence speaks during a conference on Prosperity and Security in Central America, Thursday, June 15, 2017, in Miami. (AP Photo/Wilfredo Lee)
VOA

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thuê luật sư nổi tiếng từng bênh vực các giới chức chính phủ trong các cuộc điều tra cao cấp để hỗ trợ ông trong các cuộc điều tra về liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump với Nga, theo tin từ văn phòng Phó Tổng thống ngày 15/6.

Các cơ quan tình báo Mỹ kết luận Moscow can thiệp vào bầu cử Mỹ năm ngoái để ủng hộ ông Trump.

Ông Trump tháng trước cũng thuê một luật sư riêng trước cuộc điều tra từ các ủy ban trong Quốc hội và cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt Mueller dẫn đầu. Ngày 15/6, Tổng thống Trump chỉ trích tin nói ông đang bị điều tra về cản trở công lý, đồng thời mô tả ý kiến cho rằng ban vận động tranh cử của ông thông đồng với Nga là bịa đặt.

Phó Tổng thống Pence chọn luật sư Richard Cullen, chủ tịch công ty luật McGuireWoods. Ông Cullen nguyên là một công tố viên liên bang có quan hệ lâu nay với người vừa bị ông Trump sa thải hôm 9/5 là cựu Giám đốc FBI James Comey.

Cùng ngày hôm nay, Tổng thống Trump lên Twitter bày tỏ phẫn nộ ngụ ý rằng lẽ ra đối thủ của ông bên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, mới là người nên bị điều tra chứ không phải ông.

Trước đó trong ngày, ông Trump viết trên Twitter rằng “Họ bịa ra chuyện thông đồng với Nga, tìm không ra bằng chứng, thế nên giờ họ lại bịa ra câu chuyện về việc cản trở công lý.”