Ngọn hải đăng hồ Hefner

0
1
Ngọn hải đăng hồ Hefner

Tình cờ Wes Anderson – Ngọn hải đăng hồ Hefner

Ở bang Oklahoma không giáp biển của Mỹ, được biết đến với những cánh đồng lúa mì và đồng bằng rộng mở – và nơi có bờ biển gần nhất cách đó tám giờ – người ta khó có thể bắt gặp một ngọn hải đăng. Tuy nhiên, ở Thành phố Oklahoma, Ngọn hải đăng Hồ Hefner, còn được gọi là Ngọn hải đăng Cầu cảng phía Đông, đứng trông chừng Hồ Hefner ở rìa phía bắc của thành phố.

Được tạo ra vào giữa những năm 1900, hồ nhân tạo được thành lập để cung cấp nước cho thành phố đang phát triển và cũng được nhân đôi như một khu vực giải trí. Được đặt theo tên của cựu Thị trưởng Thành phố Oklahoma Robert Hefner, hồ cũng được sử dụng để chèo thuyền, câu cá và dã ngoại.

Ở phía đông của hồ, nép mình giữa các nhà hàng và bến du thuyền, Ngọn hải đăng cao 40 feet và nhấp nháy một mô hình tắt hai giây màu đỏ từ hoàng hôn đến bình minh. Lấy cảm hứng từ Ngọn hải đăng Brant Point, ngọn hải đăng lâu đời thứ hai ở Hoa Kỳ, thiết kế bao gồm một tháp hình lục giác làm bằng bê tông.

Ngọn hải đăng chỉ mất hai tháng để xây dựng và sử dụng kỹ thuật “nghiêng” các tấm bê tông của nó. Là một phần của Hiệp hội Ngọn hải đăng Hoa Kỳ, cấu trúc này nhô ra hồ ngay gần Đại lộ Hồ Hefner và mở cửa cho công chúng. Là một địa điểm nổi tiếng để chụp ảnh phong cảnh, Ngọn hải đăng cũng là nơi tổ chức các đám cưới và chụp ảnh tạp chí.

https://accidentallywesanderson.com/places/lake-hefner-lighthouse/