Horseshoe Bend Page, Arizona

0
14
Horseshoe Bend Page, Arizona Photo : Hung Ton

Hoang Viet

Horseshoe Bend là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ở Page, Arizona, Hoa Kỳ. Đặc điểm nổi bật của nơi này là dòng sông Colorado uốn lượn tạo thành hình cung ngựa (horseshoe), cho nên mới có tên gọi như vậy.

Horseshoe Bend cách trung tâm thành phố Page khoảng 6 km về phía nam, thuộc quốc gia Glen Canyon National Recreation Area. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan tự nhiên đặc sắc với màu sắc độc đáo của đá đỏ, xanh của sông, cùng với bầu trời xanh thăm thẳm.

Để ngắm nhìn toàn cảnh Horseshoe Bend, du khách sẽ đi bộ khoảng 1,5 km từ bãi đỗ xe. Đường đi có phần hơi gồ ghề nhưng khá dễ đi. Khi đến điểm ngắm nhìn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh vòng cung ngựa khổng lồ được tạo thành bởi dòng sông Colorado chảy quanh núi đá đỏ. Độ cao từ điểm ngắm nhìn xuống sông là khoảng 300 mét.

Horseshoe Bend là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Arizona, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Tuy nhiên, do không có hàng rào bảo vệ nên du khách cần phải cẩn thận khi tiến gần mép vách.

Photo by Hung Ton