Hoàng tử Ả-rập Xê-út bị bắt vì đánh người

0
168
In this Wednesday, April 5, 2017 photo released by Saudi Press Agency, SPA, Saudi King Salman, right, waves as he is leaving the hall after their talks with British prime minister, as Defense Minister and Deputy Crown Prince Mohammed bin Salman, looks in the back, in Riyadh, Saudi Arabia. British Prime Minister Theresa May has arrived in Saudi Arabia on a trip aimed at strengthening bilateral ties and increasing trade with the largest Arab economy. (Saudi Press Agency via AP)
VOA

Cảnh sát Ả-rập Xê-út đã bắt giữ một hoàng tử hôm 20/7 theo lệnh Vua Salman sau khi xuất hiện video cho thấy vị hoàng tử ngược đãi nhiều người, theo tin của báo chí nhà nước Ả-rập Xê-út.

Vua Salman hôm 19/7 ra lệnh bắt giữ và thẩm vấn hoàng tử Saud bin Abdulaziz bin Musaed bin Saud bin Abdulaziz tiếp theo sau làn sóng phản đối của công chúng sau khi các đoạn video được đăng trên truyền thông xã hội.

Trong một video, có thể thấy một người đàn ông ngồi trong xe hơi, bị thương chảy máu, trong khi có thể nghe tiếng hoàng tử Abdulaziz quát tháo nạn nhân vì đã đậu xe gần nhà ông.

Một video khác cho thấy hoàng tử đánh đập một người đàn ông đang ngồi trên ghế.

Trong sắc lệnh của mình, Vua Salman kêu gọi công dân Ả Rập Xê-út hãy trình báo bất kỳ hành vi lạm quyền nào của các hoàng thân quốc thích. Nhà vua cũng ha lệnh bắt bất kỳ nhân vật tùy tùng nào của hoàng tử hiện diện trong đoạn video.