Hoa hậu Phương Nga: Bị cáo bị uy hiếp, ép buộc khai

0
68
https://static.thanhnien.com.vn/Uploaded/authors/avatarphanthuong_OCVA.jpgPhan Thương

Về lời khai của ông Cao Toàn Mỹ tại tòa, ông Mỹ trình bày, đầu năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có nhiều mối quan hệ tốt, uy tín với bạn bè trong giới địa ốc. Tiếp theo, Nga cho ông Mỹ biết có người quen đang bán một căn nhà mặt tiền đường Hùng Vương (Q.5, TP.HCM), nếu ông Mỹ mua Nga sẽ lấy được giá thấp hơn thị trường 2 tỉ đồng. Ông Mỹ đồng ý và đã chuyển tiền cho Nga vừa bằng hình thức chuyển khoản (tài khoản do Dung đứng tên), vừa giao tiền tại nhà cho Nga. Ngày 11.10.2012, Nga viết giấy biên nhận, nội dung đã nhận đủ 6 tỉ đồng giúp ông Mỹ mua một căn nhà khu vực Hùng Vương, Q.5 và hẹn ông Mỹ sẽ giao nhà trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, hết 2 tháng Nga vẫn không giao nhà.

Hoa hậu Phương Nga: Bị cáo bị uy hiếp, ép buộc khai - ảnh 2

Ông Cao Toàn Mỹ (giữa) tại tòa Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngày 29.4.2013, Nga và ông Mỹ ký một thỏa thuận mua nhà tại đường Trần Não, Q.2 (TP.HCM) với số tiền 16,5 tỉ đồng (giá thị trường ít nhất 20 tỉ đồng). Bên Nga đã nhận 6 tỉ đồng qua việc mua bán căn nhà ở Q.5 nhưng chưa nhận nhà và bên ông Mỹ có trách nhiệm chuyển thêm 10,5 tỉ đồng. Thỏa thuận cũng nêu ông Mỹ không được tiếp xúc với chủ nhà bằng bất cứ hình thức nào. Ngày 16.7.2013, ông Mỹ chưa có tiền nên chỉ chuyển thêm 544 triệu đồng vào tài khoản của Dung theo chỉ định của Nga (trong đó 44 triệu để Nga giao dịch với các mối quan hệ để thực hiện mua bán).

3 tháng sau, nghe Nga nói có một căn nhà ở số 7 Nguyễn Trãi (P.Bến Thành, Q.1) tốt hơn, sau khi xem bản photo sổ hồng và giấy thoả thuận giữa Phương Nga và chủ nhà, ông Mỹ đồng ý chuyển số tiền còn lại.

Về nội dung những tố cáo có thay đổi từ 2 bị cáo vay mượn tiền mở spa không trả sang lừa đảo thông qua giao dịch mua bán nhà, ông Mỹ khai do ban đầu không muốn làm căng thẳng nhưng khi nghe thông tin Phương Nga tố cáo ngược lại mình nên ông Mỹ đã thay đổi nội dung tố cáo đúng với bản chất sự việc.