Giới công nhân Venezuela quay lại chống Maduro vì cuộc sống quá khó khăn

0
76
SBTN

Caracas, Venezuela. (ABC News) – Theo abcnews, cũng như nhiều khu phố lao động khác, một khu vực có đông người làm việc bằng tay chân ở ngoại vi Caracas từng tin tưởng vào lời hứa hẹn của tổng thống Nicolas Maduro. Thế nhưng trong thời gian gần đây, họ đã quay sang chống lại ông.

Một cư dân sinh sống tại đây, ông Fernando Contreras cho biết đã bị sụt 40 pounds thời gian qua vì thiếu ăn. Ông kể rằng nếu ông ăn sáng thì không có bữa trưa, và nếu ăn trưa thì không có bữa chiều. Ông từng là người thợ mộc hái ra tiền, cha của 6 đứa con. Ông nói rằng tủ lạnh của ông trước đây lúc nào cũng chất đầy thịt và khoai tây, nhưng hiện nay chỉ có nước uống và vài quả chanh trong tủ lạnh trống rỗng.

Ký giả Manuel Bojorque của ABC news xác nhận rằng khi bước ra đường lập tức trông thấy khoảng 200 người đứng xếp hàng để chờ nhận một mẩu bánh mì. Tỉ lệ lạm phát lên đến 800% tại Venezuela, và đồng tiền bị sụt giá tới nổi không ai muốn mất thời giờ để ngồi đếm những tờ giấy bạc.

Một nhà địa chất học Venezuela nói rằng thực phẩm hiện chiếm 80% mức lương của bà.

Tuy nhiên, bất chấp mọi lời chỉ trích của dư luận thế giới về thể chế của mình, Maduro không chịu nhìn nhận sự thất bại của mình. Manduro lên án các biện pháp cấm vận của Hoa Kỳ, kêu gọi người dân Venezuela chống lại sự can thiệp từ bên ngoài. (Song Châu)