Giao công an làm rõ việc tung tin Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Sơn La sở hữu biệt phủ

0
69
Thiều Quang Thắng

THẾ NÀY LÀ THẾ NÀO? BIỆT THỰ CỦA EM TRAI TUI NHÉ, ĐỪNG BÔI NHỌ

Nguồn tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Sơn La sáng 11/7 xác nhận với phóng viên Dân trí việc Tỉnh uỷ Sơn La đã giao cơ quan công an điều tra, làm rõ việc tung tin bịa đặt ông Hoàng Quốc Khánh- Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ sở hữu biệt thự khủng nhằm mục đích bôi nhọ uy tín, danh dự ông này.

Giao công an làm rõ việc tung tin Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Sơn La sở hữu biệt phủ

Theo đó, ngay sau khi xuất hiện những thông tin không đúng trên mạng xã hội về việc ông Hoàng Quốc Khánh sở hữu biệt thự hoành tráng được xây dựng theo phong cách Châu Âu tại thị trấn Yên Châu (huyện Yên Châu, Sơn La), Tỉnh uỷ Sơn La đã yêu cầu cơ quan an ninh, công an điều tra làm rõ.

“Trước đây kẻ xấu đã tung tin về việc này rồi và cơ quan chức năng địa phương đã có kết luận rõ ràng. Đó là thông tin bịa đặt, nhằm hạ uy tín, bôi nhọ hình ảnh cán bộ địa phương”- nguồn tin cho hay.

Căn biệt thự được xây dựng theo phong cách Châu Âu thuộc sở hữu của ông Hoàng Quốc Hoàn đang làm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Căn biệt thự được xây dựng theo phong cách Châu Âu thuộc sở hữu của ông Hoàng Quốc Hoàn đang làm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Trong khi đó, trả lời phóng viên Dân trí, ông Hoàng Quốc Khánh cho rằng những kẻ thông tin sai sự thật không chỉ nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của cá nhân ông mà còn cố gắng làm giảm sút lòng tin của người dân với chính quyền và cán bộ làm công tác quản lý, điều hành.

Năm 2013 khi ông Khánh đang làm Bí thư Huyện uỷ Phù Yên và được cử đi học lớp cán bộ nguồn làm lãnh đạo tỉnh Sơn La, đã có một số kẻ xấu tung tin ông sở hữu biệt thự khủng ở huyện Yên Châu.

“Khi đó tôi đã phải giải trình đầy đủ với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sơn La rồi”- ông Khánh nói.

Ông Hoàng Quốc Khánh khẳng định, trên tất cả các loại giấy tờ, căn nhà ở huyện Yên Châu thuộc sở hữu của ông Hoàng Quốc Hoàn – em trai ông. Căn nhà được xây dựng trên phần đất thuộc sở hữu của bố mẹ và hai chị gái của ông.

Ông Hoàng Quốc Hoàn từng có nhiều năm kinh doanh ở Nga và hiện nay vẫn đang làm doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Ông Hoàng Quốc Khánh từng được cử đi học ở Nga và sau đó bảo vệ luận án tiến sĩ kinh tế và tiến sĩ luật tại đây. Đến năm 2003, hai vợ chồng ông về nước và trở về Sơn La làm việc theo lời mời của Bí thư Tỉnh ủy Sơn La khi đó.

Sau một thời gian làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Sơn La, ông Khánh được điều động đi công tác tại huyện trong hơn 7 năm, lần lượt đảm nhận các vị trí như Phó chủ tịch UBND huyện Phù Yên, Chủ tịch UBND huyện và Bí thư huyện ủy Phù Yên…

Tiếp đó, ông Khánh được rút về tỉnh để đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy như hiện nay.

Thế Kha