Đi tìm bản Đề án Quy hoạch phát triển Du lịch bán đảo Sơn Trà

0
955
Oanh Bùi
Ông Huỳnh Tấn Vinh

Đi tìm bản Đề án Quy hoạch phát triển Du lịch bán đảo Sơn Trà vừa được Chính phủ phê duyệt thì được biết, hiện trạng trên bán đảo Sơn Trà có 32 dự án đã được xây dựng với diện tích 1.293,73ha. Trong đó có 20 dự án khu du lịch, 1 bảo tảng, 1 đài phát hình, 1 công trình tôn giáo, 1 trạm radar, 1 khu biệt thự, 1 cở sở hàng hóa, 3 khu đất quốc phòng,… Không những vậy, với thẩm quyền của mình, Đà Năng đã cấp phép cho 14 dự án phát triển du lịch trên bán Sơn Trà với diện tích 1.247,45ha.

Bản danh sách các dự án đã được cấp phép xây dựng tại bán đảo Sơn Chà.

Đặc biệt, trong số đó, ngoài các dự án được Đà Nẵng phê duyệt để phát triển du lịch còn có những dự án Vườn sinh thái được chính quyền Đà Nẵng cấp cho bà Lê Thị Ngọc Oanh (trú phường Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng) tại Lô 09-Khu vườn sinh thái, nhà nghỉ-khu biệt thự Suối Đá với diện tích rộng 1,24ha. Điều này một lần nữa khiến dư luận lo ngại về việc băm nát bán đảo Sơn Trà theo kiểu “tư hữu hóa” khi các biệt thự nghĩ dưỡng, hay khu nhà biệt thự tương tự được mở ra và mua bán.

Liên quan đến vấn đề này, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch cho biết: “Tôi cho rằng khi chưa tìm hiểu kỹ các dự án được giao đất rừng để xây các cơ sở lưu trú và xây biệt thự nghỉ dưỡng trên Sơn Trà trước khi quyết định phê duyệt tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà là một quyết định vội vã. Vì sau khi có quyết định này được công bố, hàng loạt dự án ồ ạt được tiến hành, chặt phá rừng, cày xới đất, đổ bê tông hàng loạt móng công trình gây bức xúc dư luận”.

Khu biệt thự được cấp cho bà Lê Thị Ngọc Oanh tại Lô 09-Khu vườn sinh thái, nhà nghỉ-khu biệt thự Suối Đá (bán đảo Sơn Trà) với diện tích rộng 1,24ha đang được cộng đồng mạng quan tâm

“Không chỉ thế, dư luận càng bức xúc hơn khi biết đã từng có chủ trương chia lô đất rừng để bán hàng trăm biết thự cho cá nhân của TP Đà Nẵng. Các thoả thuận và quyết định phê duyệt dự án đầu tư trong đất rừng Sơn Trà thực hiện vội vàng, bỏ qua các bước thẩm định, đấu thầu, lấy ý kiến các cơ quan liên quan theo quy định chính là nguyên nhân khiến dư luận đặt câu hỏi”, ông Huỳnh Tấn Vinh chia sẻ thêm.

https://viettimes.vn/diem-danh-cac-du-an-o-son-tra-truoc-khi…

Không có văn bản thay thế tự động nào.