Vì sao tôi đã không đến dự “Hội sách mùa Xuân 2023” theo lời mời của BTC 

0
3
Hội sách Mùa xuân 2023 Ảnh : Zing News

Hoàng Tuấn Công

Tôi đã không đến dự “Hội sách mùa Xuân 2023” theo lời mời của BTC (diễn ra tại Trường Liên cấp Đông Bắc Ga, 24-25/2/2023) như dự định ban đầu, dù là với vị trí dự khán. Đây là một cách bày tỏ sự buồn cười trước “gợi ý”  về “trường hợp khách mời Thái Hạo” của cơ quan QLVH (Gợi ý” này đã buộc BTC  phải mau chóng thực hiện khiến chúng tôi đã không thể cùng góp mặt tại sự kiện “Hội Sách mùa Xuân 2023 – Cùng đọc để sống hạnh phúc và kiến tạo xã hội văn minh”!)

Và “trường hợp khách mời Thái Hạo” khiến tôi bỗng nhớ lại một “gợi ý” cũng buồn cười không kém, liên quan đến “trường hợp” tay “cán bộ kỹ thuật làm khuyến nông, khuyến công gì đấy ở Sở NN-PTNT”, hồi cuối năm 2022.

Sau đây là trích đoạn “gợi ý” :

“…Một số anh em trẻ nói với chúng tôi (ở đây họ đều là những anh em có học hành hẳn hoi, có trình độ về am hiểu tiếng Việt rất khá) rằng tác giả viết nhiều (chuyên viết cho báo ta) là một cán bộ kỹ thuật “khuyến nông, khuyến công” gì đấy ở Sở NN-PTNT (?), chắc chắn không phải là một “nhà ngôn ngữ học”. Tuy rằng đây không phải là ý cơ bản, nhưng BBT nên nghiên cứu xem xét thêm khi sử dụng cộng tác viên…” (Trích thư của đại diện “một số hội viên CLB Hàm Rồng) [*]

Đã gần hết nửa đầu thế kỷ XXI rồi mà vẫn còn những chuyện “gợi ý” kiểu thế này thì quả thực là vô cùng hài hước!

(*) Vui thay cho tay “khuyến nông, khuyến công gì đấy”, bởi không phải mọi “gợi ý” đều mau chóng được thực hiện, bất chấp sự vô lý, buồn cười, ấu trĩ của nó đến đâu.

https://www.facebook.com/TuancongThuphong/posts/pfbid02ebi1NQACJXg1ZBJ8DSXKEedojePnCAkWoMQ9WdJEeXSsRCciPXvpY9YZn1svQjEBl