VÌ SAO NGƯỜI DÂN, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC BẠN TRẺ LẠI HAY XUỐNG ĐƯỜNG CHẠY VÒNG VÒNG KHI ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM THẮNG LỢI QUAN TRỌNG?

0
0

Chắc cũng khá lâu rồi, người ta mới thấy cả nước người dân xuống đường chạy vòng vòng ( vì nó lộn xộn nên không gọi là tuần hành) các ngã đường, đặc biệt là trung tâm các thành phố lớn sau một trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thành phần tham gia đội ngũ này hầu hết là thanh niên, và có thể chia thành ba nhóm người như sau:

 

– Nhóm 1: là nhóm yêu thích đá banh thật sự, vui buồn vì đá banh, vì thế khi đội bóng Việt Nam chiến thắng sẽ rất phấn khích, và quyết định xuống đường để thoả mãn niềm phấn khích đó cũng như cùng chung vui với các bạn yêu đá banh đồng đạo.

– Nhóm thứ 2 là nhóm không yêu đá banh lắm, chỉ khi thấy hay thì coi, không thì thôi, nên trận nào hay thì vẫn thích, và cũng ham vui nên xuống đường theo.

– Nhóm thứ 3 là nhóm ăn theo, không hề để ý chút gì đến đá banh, chỉ thấy người ta xuống đường thì xuống theo để có dịp đi chơi, thể hiện. Và nhóm này có thể nói chiếm lực lượng đông nhất và chơi trội nhất

Thật sự không có gì để nói nếu nhóm thứ nhất và nhóm thứ 2 xuống đường ăn mừng cho đội tuyển quốc gia, nhưng nhóm thứ 3 vì sao cũng xuống theo. Đơn giản vì họ ham vui, họ thích không khí náo nhiệt, có quy mô “khủng” mà bình thườn không bao giờ thấy. Ngoài ra họ cũng có chút cái gì đó tự hào dân tộc thông qua trận thắng của đội tuyển nước mình.

Qua đó ta thấy may mắn là họ vẫn còn lòng tự hào dân tộc, nhưng lại rất buồn vì ngày nay họ chỉ có thể thể hiện lòng tự hào dân tộc đó qua một trận thắng đá banh, chứ họ không có gì khác để tự hào cả vì nước Việt Nam hiện nay vẫn là một nước nghèo nàn lạc hậu, gần thua cả campuachia và lào, dân Việt Nam bị ghét gần như khắp nơi trên thế giới vì ăn cắp, vô văn hoá…Việt Nam trở thành nước xuất khẩu cô dâu, đỉ điếm và culi cho toàn thế giới…biển đảo bị giặc tàu xâm lược, ngư dân bị bắt bi bắn, và chúng ta chỉ biết cúi đầu chịu nhục, như thế thì lấy đâu ra mà tự hào.

Có thời kỳ nào mà tự hào dân tộc lại trở nên xa xỉ như thời kỳ này không? Có thời kỳ nào mà lòng tự hào của dân tộc Việt Nam chỉ có thể hiện được qua môt môn thể thao như thời kỳ này hay không? Có thời kỳ nào mà chúng ta không những không tự hào mà còn nhục nhã dân tộc như thời kỳ này hay không??? Oh, thắng trận là vui đó, nhưng những cái không vui và tủi nhục vẫn còn và đè nặng lên vai dân tộc Việt Nam ngày này qua ngày khác, thế hệ này sang thế hệ khác và rõ ràng là nó không thể hết khi chúng ta thắng trận bóng đá….

LÝ LUẬN NOT NÝ NUẬN-TỰ HÀO LÀ NGƯỜI MIỀN NAM