Trịnh Xuân Thanh: Bị cáo coi thường tất cả chứng cứ

0
2493
(PLO)- Phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và em trai ông Đinh La Thăng tạm dừng sau 12 phút làm việc.
(PLO)- Chiều 26-1, phiên tòa xét xử vụ án tham ô xảy ra tại PVP Land tiếp tục với phần tự bào chữa đáng chú ý của bị cáo Trịnh Xuân Thanh.
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bào chữa bổ sung: Suốt hai năm vừa rồi, bị cáo như con “ngáo ộp”.

Luật sư nói HĐXX cần có cái đầu lạnh nhưng bị cáo nghĩ những người tham gia tố tụng cần có cái đầu thực thi pháp luật chứ không phải đầu lạnh…

Bị cáo ngồi trong trại giam nghe đài nói, Chủ tịch nước kết luận các vụ án về kinh tế, tham ô, tham nhũng đặc biệt không được để oan sai. Bị cáo coi thường tất cả những gì gọi là chứng cứ của vụ án, chỉ là suy diễn và suy luận. Người ta đưa tiền cho bị cáo, bị cáo đã trả lại nhưng lại bị quy kết là tham ô…

Nhiều người ngoài xã hội coi bị cáo là bè nhóm của ông Thăng. Bị cáo không thuộc lợi ích nhóm của anh Thăng. Bị cáo mới quen anh Thăng từ năm 2006… (HĐXX yêu cầu bị cáo Trịnh Xuân Thanh không nói dài, tập trung vào bào chữa bổ sung).

Trịnh Xuân Thanh: Bị cáo coi thường tất cả chứng cứ - ảnh 1
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: ĐL

Ông Trịnh Xuân Thanh nói tiếp:

Bị cáo cảm thấy mình bị quy chụp tội danh. Tiền thì người ta ném vào xe mình nhưng mình bị đề xuất hình phạt chung thân. Bị cáo giàu đầu óc đến đâu cũng không tưởng tượng ra mình bị đại diện VKS tiếp tục luận tội vào án chung thân. Kinh khủng khiếp.

Tất cả chứng cứ ở phiên tòa này, tất cả luật sư, kể cả luật sư không bảo vệ cho bị cáo, cũng đều nói bị cáo không phạm tội tham ô. Thế nhưng VKS gần như không quan tâm, từ cáo trạng đến luận tội, thậm chí còn thêm những từ ngữ một phía, mang tính quy kết tội phạm lên đầu bị cáo… Hai phiên sơ thẩm đều dội lên đầu bị cáo tội tham ô. Bị cáo thấy rất buồn, thấy pháp luật không được thực thi một cách nghiêm minh.

Ông Thanh cũng cho rằng đây là phiên tòa nên đề nghị phải căn cứ vào chứng cứ khách quan.