Silent voice / bản tự thú run rẩy của kẻ mạnh

  0
  21
  Khanh Nguyen

  Silent voice / bản tự thú run rẩy của kẻ mạnh

  Hơn cả những bài học về luân lý, bộ phim Silent Voice dài 129 phút, đầy hấp dẫn, có thể giúp cho mọi phụ huynh có cơ hội trò chuyện với con cái của mình về sự trắc ẩn, ý nghĩa về sự thượng tôn trong thời gian phát triển phức tạp nhất của chúng.

  Bộ phim của đạo diễn Naoko Yamada, kịch bản của Reiko Yoshida, đã vẽ nên một bức tranh đẹp vô ngần của thời hoa niên vụng dại.

  Shoya Ishida, một học sinh nam thích làm kẻ bắt nạt ở trường học gặp đúng nạn nhân lý tưởng của mình là Shoko Nishimiya, một cô gái trẻ bị khiếm thính. Câu chuyện của họ bắt đầu vào lớp sáu, khi cô bé Shoko chuyển sang trường tiểu học của Shoya và chịu đựng liên tục những cách bắt nạt hết sức tàn nhẫn đến mức mẹ cô bé phải cho cô chuyển trường.

  Nhiều năm sau, khi mọi người đến tuổi trưởng thành và quay lại, đến phiên cậu Shoya nhận thấy mình là nạn nhân, bị dằn vặt khủng khiếp về sự tàn nhẫn mà mình đã có.

  Silent Voice có thể làm bạn mủi lòng, tức giận hay chùng lại. Câu chuyện lôi cuốn này miêu tả vô cùng đặc sắc những nỗ lực và thách thức của tuổi vị thành niên trong những ngày tháng bất quy tắc của thời ngây dại.

  Xin phép được giới thiệu bộ phim này với giới phụ huynh, với những bản dịch rất tốt, có nhiều trên các trang mạng.

  Chúng ta được học và nhồi nhét rất nhiều về chủ nghĩa anh hùng và tính đam mê thượng đẳng, nhưng con cháu chúng ta thì lại không hề được học đủ về sự khiêm tốn và tự vấn về tính độ lượng và bao dung. Nên có lẽ đây là một bộ phim rất có ích.

  Xin nói thêm, Phim Silent Voice thành công lớn trong năm 2017, với 2 giải thưởng về Best film award và Best screenplay trong liên hoan phim Tokyo Anime Award.

  ——————-
  Phim có thể tìm thấy ở
  https://bit.ly/2BvFVbM

  https://youtu.be/zzFILZcF3gs