Phụ nữ không bao giờ được để nam giới ép rượu

0
2
Khách sạn nơi được cho là xảy ra vụ việc

Đoàn Bảo Châu

12-11-2021

Nhân việc một gián điệp của thế lực phản động đã leo lên chức bí thư huyện uỷ Cô Tô hiếp dâm cán bộ nữ cấp dưới, cũng nên nói về cái nạn uống rượu ở các cấp chính quyền ở các tỉnh, đặc biệt là cái trò cấp trên ép cấp dưới là nữ uống rượu.

Bí thư Huyện ủy Cô Tô Lê Hùng Sơn bị tố cưỡng hiếp nữ cán bộ

Tôi có thời kì làm phiên dịch cho mấy cái dự án phát triển kinh tế địa phương, thường ở mỗi địa phương 8 ngày, rồi có những dịp đi chụp ảnh dự án cho các tổ chức NGO nên biết việc này khá rõ.

Tám ngày thì ngày nào cũng có rượu, đôi khi là ngày 2 bữa, mà đã làm ở địa phương là phải phụ thuộc vào sự nhiệt tình của cán bộ cấp huyện, cấp xã, họ mời mà không uống thì cũng phiền, từ chối vài lần thì cũng uống một lần nhưng vào buổi trưa, uống xong thì buồn ngủ, làm việc như tra tấn.

Đến nỗi chúng tôi phải thủ sẵn những chai nước trắng trông giống như rượu để rót vào chén cho nhau mỗi khi có cán bộ địa phương từ bàn khác sang mời. Nếu họ rót thêm vào thì cũng chỉ có một chút rượu bên trên. Thành một thứ nước lờ lợ mà cũng phải uống.

Một bữa như vậy thì chắc phải nâng ly tới 10 lần, càng đông người, cán bộ càng nhiệt tình kiểu ấy thì bọn tôi càng khổ.

Nhiều chiều, mới tầm 6 giờ, khi tan việc đã thấy chủ tịch huyện khật khừ đi ra từ quán, bọn tôi phải im re, giả vờ không thấy. Lúc ấy tôi cay đắng nghĩ, cán bộ ơi cán bộ, trưa rượu, chiều rượu thế này thì lúc nào cán bộ có thời gian “trăn trở” việc giúp dân?

Đàn ông đã thấy việc ép rượu là khổ, đôi khi cũng phải uống một chút để công việc được thuận lợi, còn nữ thì tuyệt đối không nên nhượng bộ mà nâng chén. Làm cán bộ nữ phải có bản lĩnh, nhất định từ chối.

Việc nữ cán bộ có chồng công an, say đến mức mà để tên gián điệp của thế lực phản động đội lốt cán bộ lột quần ra rồi tí toáy hý hoáy, dùng công cụ phạm tội chọc lung tung là không thể chấp nhận được, may mà còn phản ứng nhanh gọi chồng đến rồi “giữ nguyên hiện trường” để có bằng chứng tố cáo chứ để đến hôm sau thì bằng chứng nhạt nhoà thì tên phản động kia sẽ trốn tội dễ dàng.

Qua đấy ta thấy có chồng là công an cũng có cái lợi rất to lớn. Anh ta có nghiệp vụ giữ nguyên hiện trường chứ không thì tên gián điệp kia còn có thể leo cao luồn sâu đến đâu nữa.

Tóm lại là chị em nhất định từ chối uống rượu.

Không nói tới tên gián điệp của thế lực thù địch kia mà nói chung là khi các cán bộ đực có tí quyền, chúng tưởng chúng là bố thiên hạ và cấp dưới là đồ của nhà, công cụ gây án của chúng cứ căng cứng do ăn uống nhiều cao, sâm, nhung, lý tưởng cách mạng bỗng trở nên mù mịt, rồi chị em lại say rượu thì nhiều thứ nhớp nhúa có thể xảy ra.

Và tôi cũng khuyên nữ cán bộ nếu có chút nhân phẩm của cán bộ cũng không nên vào phòng Karaoke khi thấy có “cán bộ đực” đã không còn tỉnh táo hay “giả vờ say”. Trong cái phòng mù mịt khói thuốc, đèn mờ, đầy hơi rượu ấy, cho dù không bị lôi sang phòng có giường thì mấy cái tay lông lá của cán bộ cấp trên cũng thường nhiệt tình năng nổ quá mức, chúng sẽ hăng hái xục sạo nhiều chỗ của chị em.

Khuyên chân tình đấy, các cán bộ nữ ơi.