Lời khuyên cho ông Nguyễn Phú Trọng

0
519
Ảnh: internet

Đỗ Ngà

18-6-2018

Ngày 17/06/2018, Nguyễn Phú Trọng tiếp cử tri thì ông ta đã nói về luật đặc khu như sau “Chúng ta đã thông qua đâu? Mà quyết định dừng lại để có thêm thời gian để lắng nghe và hoàn thiện. Quyết định hoãn ngày mùng 8, thế nhưng sang đến ngày mùng 10 vẫn cứ đi biểu tình. Tức là chứng tỏ có ý đồ khác rồi”. Nói cho cùng ý của ông ta là, tao đã cho hoãn, vậy chúng mầy muốn gì? Đơn giản là vậy.

Trong đoạn nói đến việc dân phản ứng thì Nguyễn Phú Trọng nói “Kích động này kia để đi biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước. Sự thật đã bị xuyên tạc. Cố kích động để mà chống đối“. Xuyên tạc và quan điểm khác nhau về một vấn đề là đồng nghĩa. Ở góc độ của Nguyễn Phú Trọng ông ta mặc định quan điểm của đảng ông ta là “chân lí”, và chụp mũ người dân hiểu ý đồ của ĐCS không đúng mong đợi của ĐCS là “xuyên tạc” và ra lệnh trừng trị.

Nói thẳng ra, trong đoạn nói chuyện, Nguyễn Phú Trọng vẫn thái độ trịch thượng với toàn dân và hăm doạ trừng trị người dân hiểu khác mong muốn đảng là “kích động”. Ông ta đã nhìn dân là thành phần nguy hiểm cho đảng của ông ta. Ông ta đã phân tuyến rõ ràng, phe mình – Đảng, phe kia – dân.

Như ta biết, biểu tình là quyền Hiến định, quyền đó nằm ngay trong điều 25 Hiến Pháp. Nói thế cũng có nghĩa là, Nguyễn Phú Trọng khẳng định, ý tao là tối thượng chứ không phải Hiến pháp, hiểu chửa đám dân đen? Nguyễn Phú Trọng và Trung Ương Đảng đã quyết đối đầu với dân để thực hiện ý đồ tới cùng. Ngày hôm qua – tức ngày 17/07/2018 đã chứng tỏ điều đó. Ông ta cho CSCĐ, Công An, Dân Phòng, Trật tự Đô thị, an ninh mặc thường phục, côn đồ dày đặc để tác chiến tại quảng trường Công Xã Paris – Sài Gòn. Không có biểu tình nhưng chúng ngang nhiên bắt người qua lại đánh đập tống lên xe, và có người bị chấn thương sọ não chỉ vì đến quảng trường đó chơi. Sự thù địch với dân đã được Nguyễn Phú Trọng đẩy lên cực độ, sẵn sàng bắt đánh nếu thấy thích. ĐCS đã quá nguy hiểm với nhân dân rồi.

Khi ĐCS đã đối đầu với dân thì dân không đối đầu là không được. Việc bán nước đã rõ, việc hèn nhát với giặc đã rõ, vô năng trong quản trị đất nước cũng rõ, và tham nhũng cũng rõ, cướp đất, tăng thuế bóc lột dân đã rõ vv… vậy mà còn quyết đối đầu dân không khoan nhượng. Dân chỉ còn một dụng cụ duy nhất là biểu tình đòi yêu sách. Dân và CS không thể đồng hành. Dân phải bám quyền lợi đất nước, quyền lợi dân tộc không thể nuông chiều ĐCS. Chiều CS là mất tất cả.

Vì sao ĐCS cực kì sợ từ “đả đảo”? Vì đả là đánh, đảo là lật nhào. Đả đảo là đánh lật nhào. Đấy là cái kết của ĐCS, CS rất sợ ngày đó nên nó căm thù từ “đả đảo”.

Tại các nước dân chủ, hô gì cũng được, hô “đả đảo” cũng chả sao. Vì ở đó, chính quyền và nhân dân đồng hành cùng quyền lợi chung – quyền lợi dân và quyền lợi đất nước. Còn ở Việt Nam? ĐCS đã tự đặt họ vào thế cỡi lên đầu dân, nên họ rất sợ dân ngẩng đầu lên làm họ bị lật nhào. Đến khi nào dân không còn kiêng cữ từ “đả đảo” thì lúc đó chính quyền CS liệu hồn.

Lời khuyên cho ông Nguyễn Phú Trọng: Đừng vô minh nữa, hãy thay đổi ĐCS để sống đúng nguyện vọng dân. Đấy là đường an toàn nhất cho ĐCS. Tôi khuyên ông thật lòng.