Khủng bố trên tàu điện ngầm ở Luân Đôn làm 22 người bị thương

0
7
Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ khủng bố
Sáng ngày 15/9, một vụ nổ đã xảy ra trong một toa tàu điện ngầm đông kín hành khách ở Luân Đôn làm ít nhất 22 người bị thương. Các cơ quan chức năng cho rằng đây là một cuộc khủng bố.

Theo các phương tiện truyền thông Anh, đây là một quả bom tự tạo, được kích nổ bằng một ngòi nổ hẹn giờ, đã gây cháy làm hầu hết các nạn nhân bị bỏng, nhưng không có ai bị nguy hiểm tới tính mạng.

Ông Mark Rowley, người đứng đầu đơn vị chống khủng bố ở Luân Đôn cho biết, cảnh sát đang tiến hành điều tra theo hướng nghi ngờ đây là một vụ khủng bố. Vẫn chưa rõ quả bom tự tạo được đưa lên tàu bằng cách nào. Hàng trăm nhân viên điều tra đang thu thập và đánh giá các đoạn video cũng như các bằng chứng khác.

Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn và một bức tường lửa nhanh chóng lan ra trong khoang tàu. Mọi người hoảng loạn chạy trốn khỏi ga tàu điện ngầm. Vụ việc xảy ra vào lúc 8 giờ 20.

 

Thủ tướng Anh Theresa May đã triệu tập khẩn cấp một cuộc họp của Hội đồng an ninh quốc gia và tuyên bố sẽ có những biện pháp cứng rắn, vượt xa việc tăng cường vũ trang cho lực lượng an ninh. Bà cho rằng xã hội đã khoan dung quá nhiều cho chủ nghĩa cực đoan, đặc biệt là những kẻ phân biệt chủng tộc trong Cộng đồng Hồi giáo ở Anh, kêu gọi đã đến lúc phải đấu tranh có hiệu quả với việc truyền dạy những tư tưởng Hồi giáo cực đoan. Bà khẳng định việc khoan dung như vậy là „quá đủ!“.

Văn Long – Thoibao.de (Theo báo chí Đức)