Hãy tôn trọng quyết định của Bạch Hồng Quyền

0
241
Tôi thấy có nhiều bàn tán về các lựa chọn đi hay ở của Bạch Hồng Quyền khi nhà cầm quyền cộng sản đang phát lệnh truy nã Quyền khắp cả nước.
Chỉ những ai đã từng bị tù cộng sản mới hiểu hết những khó khăn, mất mát mà người tù và gia đình, người thân, đồng đội phải gánh chịu.
Nhà tù cộng sản là cái lỗ đen về pháp luật, tất cả những gì được nói, được viết về hiến pháp, luật pháp, nhân quyền đều dừng lại bên ngoài cánh cửa nhà tù. Cộng sản không chỉ tước đoạt tự do của người tù mà còn biến người tù trở thành vô dụng khi chúng tước đi quyền tiếp cận thông tin, quyền học tập và làm việc, quyền được tiếp cận công lý…
Chúng ta đồng hành cùng gia đình các tù nhân chính trị để các bạn không cô đơn trong tù, vận động các tổ chức quốc tế và chính phủ các nước tôn trọng nhân quyền lên tiếng đòi trả tự do cho các bạn. Nhưng chúng ta cũng phải bảo toàn lực lượng còn non trẻ của mình. Bạch Hồng Quyền thoát được sự truy đuổi của cộng sản là còn có cơ hội đóng góp cho phong trào.
Chúng ta không có quyền đòi hỏi Bạch Hồng Quyền phải hy sinh sự tự do của mình, vào tù và mất đi tất cả cơ hội tiếp tục thực hiện những dự định của mình.
Nếu Bạch Hồng Quyền bị bắt vào tù, không chỉ mình Bạch Hồng Quyền khổ mà gia đình, vợ con của Quyền, bạn bè đồng đội cũng vất vả. Tuổi của em còn trẻ, còn nhiều cơ hội học tập để tiếp tục đấu tranh trên những mặt trận khác.
Hãy để Bạch Hồng Quyền tự quyết định tương lai của mình và tôn trọng sự lựa chọn của Bạch Hồng Quyền.
DC.
————-
Hoàng Đức Chân Như
Chúng ta là những người ngoài cuộc không nên đưa ra những phương án để thăm dò dư luận về Bạch Hồng Quyền, làm như thế tự chúng ta vô tình đang nhét gạch đá vào tay từng anh em cùng chiến tuyến của chúng ta để chuẩn bị ném chết Quyền, nếu nó không chọn phương án mà đa số dư luận mong muốn nó chọn. Thứ nhất Quyền nó không có tội nên không cần đầu thú. Thứ hai dựa trên pháp luật thì Quyền chẳng làm gì sai nên đừng buộc nó phải “ẩn mình, phải lang thang”. Thứ ba, là một công dân vô tội của bất cứ một quốc gia nào, nếu cảm thấy đời sống ở đó “không thể ngóc đầu lên” thì có quyền tìm đến nước thứ hai, thứ ba để sống để tiếp tục lý tưởng đã hoạch định.
Bạch Hồng Quyền nó còn nhỏ, nó cần phải đi đó đây nhiều hơn để trải nghiệm. Nên xin mọi người cùng chiến tuyến hãy để Quyền nó vỗ cánh bay cao và luôn ủng hộ mọi quyết định và hướng đi của nó.