DÂN BIỂU LIÊN BANG KEN BUCK, ĐẠI DIỆN ĐẢNG CỘNG HOÀ COLORADO TẠI HẠ VIỆN TỪ CHỨC SỚM.

0
6
Dân biểu Ken Buck, đảng viên Đảng Cộng hòa đến từ Colorado, rời phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện ở Washington, DC, vào ngày 12 tháng 3 năm 2024. AL DRAGO/BLOOMBERG VIA GETTY IMAGES

CBS NEWS

Ken Buck, Dân Biểu đảng CH Colorado, người đối đầu nhóm Maga Hạ Viện đã từ chức sớm hôm Thứ Năm 22/3/2024 mà không chờ đến ngày hết nhiệm kỳ tháng 11/2024. Ông nói: “Tôi không ở đây để nói dối cử tri của mình. Tôi không ở đây để nói dối người dân Colorado hay người Mỹ. Tôi ở đây để tuân theo Hiến pháp. Đó là quy tắc mà chúng ta nên tuân thủ trong Quốc hội.

Bởi Shaun Boyd

Ngày 22 tháng 3 năm 2024 / 8:47 sáng MDT / CBS Colorado

Lần đầu tiên kể từ khi tuyên bố rời Quốc hội, Dân Biểu Ken Buck, một đảng viên Đảng Cộng hòa đại diện cho Khu vực Quốc hội số 4 của Colorado, đang nói về lý do tại sao ông sớm rời Viện Lập Pháp Liên Bang.

Buck cho biết ông cũng không có kế hoạch trở thành nhà vận động hành lang, nhưng sẽ tiếp tục ủng hộ các mục tiêu như chính phủ nhỏ, ít nợ hơn và sự tan rã của các công ty công nghệ lớn. Ông đã viết một cuốn sách về sự nguy hiểm của các công ty độc quyền như Amazon và thông qua một gói dự luật chống độc quyền.

Thành tựu lập pháp của ông cũng bao gồm việc đưa Trại Amache trở thành một phần của hệ thống công viên quốc gia và ngăn chặn các thỏa thuận không tiết lộ thông tin tại nơi làm việc nhằm bịt ​​miệng các nạn nhân bị quấy rối tình dục. Nhưng cuộc đụng độ của ông với đảng Cộng hòa MAGA đã thu hút sự chú ý nhiều nhất trong những năm tháng gần đây.

Buck nói Đảng Cộng Hoà  đã thay đổi, còn ông thì không.

“Tôi đến đây để đại diện cho những người bảo thủ. Và tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường đó và không rời bỏ quan điểm của mình.”

Ông nói rằng Hiến pháp chứ không phải cuộc họp kín của Đảng Cộng hòa đã dẫn đến các quyết định của ông. 

“Tôi không ở đây để nói dối cử tri của mình. Tôi không ở đây để nói dối người dân Colorado hay người Mỹ. Tôi ở đây để tuân theo Hiến pháp. Đó là quy tắc mà chúng ta nên tuân thủ trong Quốc hội.”

(Buck says the party changed, he didn’t.

“I came here to represent conservatives. And I’m going to stay in that lane and not try to justify my position.”

He says the constitution — not the Republican caucus — guided his decisions.

“I’m not here to lie to my voters. I’m not here to lie to Coloradans or Americans. I’m here to follow the Constitution. It is the rulebook we should abide by in Congress.”)

Buck nói: “Tôi chưa bao giờ lùi bước trong một cuộc chiến và tôi sẽ không bao giờ lùi bước trước một cuộc chiến”.

“Tôi tự hào nhất về việc tôi đến đây để làm công việc và tôi vẫn là con người như khi tôi đến đây và tôi sẽ tiếp tục làm công việc đó cho đến khi tôi rời đi vào thứ Sáu. .”

Ông nói rằng ông sẽ không ủng hộ bất cứ ai trong cuộc đua thay thế ông, nhưng ông đã đưa ra một số lời khuyên cho người kế nhiệm.

“Đừng để tiền bạc, uy tín và tất cả những điều phiền phức làm xao lãng công việc rất quan trọng mà chúng ta phải làm ở đây, đó là giải quyết các vấn đề cho người dân Mỹ.”