CÔNG AN TRẠI GIAM SỐ 6 NGHỆ AN SẼ KỶ LUẬT ANH TRƯƠNG MINH ĐỨC

0
4
chị Kim Thanh

Nguyen Khanh

(2/8/2019) Vào lúc 11g trưa, chị Kim Thanh cho biết vừa rời khỏi trại số 6 Nghệ An, sau khi đi thăm chồng mình là tù nhân lương tâm Trương minh Đức.

Sáng sớm, khi chị Thanh nộp sổ vào thăm, chị đã trải qua những thủ tục và sự chờ đợi khác thường, kéo dài đến vài tiếng đồng hồ, cùng với nhiều công an viên thì thầm, bao vây canh gác cẩn mật.

Cuộc thăm gặp diễn với lời căn dặn của một công an viên, là chỉ được 30p (ngày thường là 60p). Đại diện trại giam ra gặp chị, nói rằng chỉ được hỏi về gia đình, sức khỏe. Nhưng sau đó, cuộc gặp đã bị cắt ngang trong vòng khoảng 10p với đề tài sức khỏe. Anh Đức bị 3 công an viên lôi đi, còn chị Thanh thì cũng bị 3-4 công an viên ngăn cản, và đưa ra khỏi trại. 

Theo lời kể của chị Thanh, công an đã sắp đặt một chỗ gặp nhỏ hẹp và vắng người, cách nhau một tấm kính, nói qua ống nghe điện thoại. Ngay khi anh Đức hỏi thăm chị Thanh, và đươc nghe chị Thanh nói chuyến đi vừa rồi, chị bị công an đánh, lập tức các công an viên cắt điện thoại, lôi anh Đức đi.

Trong chuyến đi thăm 12/7, chị Kim Thanh vừa vào bệnh viện, trãi qua một ca mổ, nhưng vì nóng lòng chồng nên đã vội lên đường. Bị công an viên và cả tù nhân ở Trại 6, và côn đồ địa phương bao vây đánh, vết mổ của chị Thanh bị sút ra, hở và chảy máu nhiều. Anh Đức vì lo cho vợ, nên hỏi thăm, nhưng khi chị Thanh nói được một câu, đã bị cắt ngang.

Tức giận vì chuyện này, Anh Trương Minh Đức cầm ống nghe đập xuống bàn, thì một công an viên ở đó chộp tay, quát lớn, nói rằng anh Đức cố ý hủy hoại tài sản quốc gia nên sẽ bị kỷ luật.

Chị Kim Thanh ra về với nỗi lo vô cùng, vì được biết 3 tù nhân trong trại đã ngừng tuyệt thực, sau khi công an ở trại 6 cho gắn quạt trở lại ở phòng giam, nhưng có nguy cơ là anh Đức sẽ bị chuyển đi, cô lập ở một trại khác xa hơn.

Hiện chị Thanh đang ở sân bay Vinh, đợi chuyến về Saigon.

———-

Sẽ có thêm chi tiết lời kể của chị Kim Thanh trong nay mai, cám ơn những anh chị quan tâm theo dõi.

(theo Nhanamedia.net) — cùng với Nguyễn Kim Thanh.

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02dhxfdSvMMeFvKjQZahX2ZdVhkcERXNBENDN8pPU5SsWftF1HaXoPiSRHkMBPLy4Rl&id=927184497352225