Bài viết bị bắt buộc gỡ bỏ..Thanh tra tỉnh sao dám thanh tra em bí thư tỉnh ?

28
26393

Nguyễn Văn Trung Sơn
Bài viết bị bắt buộc gỡ bỏ… Chia sẻ mạnh lên các bạn, có thế thanh tra chính phủ mới vào cuộc…

Một bài Viết quá hay của Dân Việt về bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Phạm Sỹ Quý — Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái có chị là bà Nguyễn Thị Thanh Trà — Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái, các bạn chia sẻ mạnh để mọi người cùng đọc và hiểu nhé!

Một bài Viết quá hay của Dân Việt về bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Phạm Sỹ Quý — Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái có chị là bà Phạm Thị Thanh Trà — Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái, các bạn chia sẻ mạnh để mọi người cùng đọc và hiểu nhé!
Sẽ thật khó khăn cho đoàn thanh tra của tỉnh Yên Bái khi tiến hành thanh tra 13.000 m2 đất lâm nghiệp được biến đổi thần kỳ thành đất ở của gia đình ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái. Trong bối cảnh chị ruột của ông Phạm Sỹ Quý lại là bà Phạm Thị Thanh Trà – Bí thư Tỉnh ủy.
Và ngay cái công văn đề nghị báo chí dừng đưa tin chờ kết luận cũng là một dấu hiệu rõ nhất
Yên Bái là một tỉnh nghèo với tỷ lệ hộ gia đình nằm trong diện nghèo và cận nghèo cao trong top đầu cả nước. Hầu như năm nào Yên Bái cũng phải đặt ra chỉ tiêu giảm bớt hộ nghèo, xóa hộ cận nghèo.
Vậy mà đùng một cái, dư luận thật sự sốc khi chứng kiến biệt phủ không kém cạnh bất cứ một khu biệt phủ nào của ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường của tỉnh này.
Đặc biệt, phần diện tích này được chuyển đổi từ diện tích đất rừng sang đất ở với 6 quyết định đồng thuận cùng được ký trong một ngày.
Người sở hữu khu đất này dĩ nhiên không đứng tên ông Phạm Sỹ Quý mà đứng tên bà Hoàng Thị Huệ, bà Huệ là vợ được pháp luật thừa nhận của ông Quý. Để rồi từ đất rừng mọc lên một biệt phủ xa hoa tráng lệ.
Tất nhiên là ông Quý trả lời truyền thông rằng việc chuyển đổi đất cho vợ ông là đúng quy trình, minh bạch. Cũng tất nhiên kinh phí để xây dựng biệt phủ là của vợ ông, cũng tất nhiên vợ ông kinh doanh rất đàng hoàng. Thêm lần tất nhiên nữa là bà Bí thư Tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cũng đã chỉ đạo cấp dưới thanh tra tài sản của em ruột mình một cách cứ “chí công vô tư”.
13.000m2 đất không phải là một tổ kiến, một biệt phủ sừng sững giữa một tỉnh nghèo không phải là một tổ mối, một khối tài sản khổng lồ của vợ chồng quan chức cấp Sở trong tỉnh không phải là một tổ tò vò…
Thế nhưng, đến lúc báo giới loan tin thì cả hệ thống chính trị tỉnh Yên Bái mới giật mình. Vậy mới thấy vụ nổ súng nghiêm trọng tại phòng làm việc của lãnh đạo tỉnh này hồi năm ngoái có phần giải thích được – công tác quản lý cán bộ lỏng lẻo đã dẫn đến kết cục đầy buồn bã ấy. Vậy mà cho đến giờ, lãnh đạo đương nhiệm ở Yên Bái vẫn chưa rút được bài học kinh nghiệm nào đáng kể.
Quan chức giàu cứ giàu, quan chức chưa bị phát hiện giàu thì cứ giật mình khi thấy quan chức khác bị phát hiện.
Báo cáo Chính phủ, Bộ Nội vụ nêu rõ: “Trường hợp ông Phạm Sỹ Quý (em trai bà Phạm Thị Thanh Trà – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính, hiện đang học lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính”.
Điều này có nghĩa là việc bà Phạm Thị Thanh Trà khi còn làm Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ngày 9.9.2016 ký quyết định bổ nhiệm em trai mình làm Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường là bất hợp lý.
Trả lời báo chí về vấn đề này, bà Trà khẳng định việc bổ nhiệm ông Quý không có gì để gọi là ưu ái. Đây là quyết định của tập thể Thường trực Tỉnh uỷ và Thường vụ Tỉnh uỷ Yên Bái, theo “quy trình cực kỳ chặt chẽ”.
Đã chặt chẽ lại còn sai, thì giả mà chưa chặt chẽ thì không biết cái sai ấy còn đến đâu.
Tiền nhân luận “cái sảy nẩy cái ung”, thế nên có lẽ cơn giật mình của lãnh đạo tỉnh Yên Bái xung quanh 13.000m2 đất lâm nghiệp hóa thành đất ở của vợ ông Phạm Sỹ Quý bắt nguồn từ chính việc bổ nhiệm bất chấp chưa đáp ứng điều kiện này, chưa đáp ứng tiêu chuẩn kia của ông Phạm Sỹ Quý.
Ai cũng biết công tác đề bạt cán bộ luôn được quy định rất cẩn trọng theo pháp luật, từ sức khỏe cho đến trình độ rồi các tiêu chuẩn khác. Thế mà, cứ như một chuyển động đều, năm hôm ba ngày dư luận lại chứng kiến một thiếu sót này, một bất hợp lý kia. Điều kỳ lạ nữa chính là những trường hợp đề bạt bất hợp lý ấy toàn rơi vào người nhà, người thân hay chồng vợ của các vị lãnh đạo đương nhiệm.
Câu chuyện của ông Phạm Sỹ Quý sẽ chẳng đi đâu về đâu, cũng sẽ chẳng có kết luận cuối cùng nào khác ngoài mấy chữ “đúng quy trình, đúng pháp luật”, những từ khóa như “khối bộc phá” khiến niềm tin nhân dân nổ tung.
Muốn không hiện hữu những từ khóa quen thuộc mà đầy phẫn nộ ấy, nhất định phải có một đoàn thanh tra khác từ Trung ương về Yên Bái để thay thế cho đoàn thanh tra của tỉnh này.
Cuối cùng thì vẫn là, chờ xem quyết tâm làm trong sạch bộ máy của lãnh đạo đến đâu, lúc ấy có lẽ mới bàn sâu thêm được.
https://m.danviet.vn/…/thanh-tra-tinh-sao-dam-thanh-tra-em-t…
Video và hình ảnh có nguồn từ Facebook.

Té ra giải phóng miền Nam để bọn cơ hội này nổi lên lãnh đạo và ăn cướp. Nhân dân còn ở vòng lẩn quẩn, còn giàu có xây biệt thự hoành tráng toàn là bọn lãnh đạo ác ôn, cấp tỉnh cấp thành phố. Giải phóng để làm gì!?

Vẫn đúng quy trình, có ông Đại tá, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, mua 1 năm 4 căn nhà ở quận Thanh Xuân, Hà Nội khoảng 35 tỷ đồng, nay hạ cánh an toàn ở Tp. Phủ Lý, khỏe re, cho thuê mỗi tháng thu 50 triệu đồng, ngon ơ

Không khác gì mấy vương phủ của Vua Chúa hồi xưa, đọc bài này tôi thấy nhớ Đặng Mậu Lân em trai của Tuyên Phi Đặng Thị Huệ quá !

Hãy ra những chốn ăn chơi như những Hotel nhiều sao,hay những vũ trường sang trọng mà coi toàn bọn trẻ mặt búng ra sữa mà tiêu tiền không cần suy nghĩ,và chạy toàn xe ô tô đẳng cấp đắt tiền.Đủ thấy đó toàn là con cháu các quan tham.Toàn tiền ăn cướp .Huhu

Đảng và Chính phủ nói chống tham nhũng, nói thượng tôn pháp luật, nhưng nói mà không làm, vì nếu làm thì làm gì có chuyện như ở Yên Bái này???

Đây cũng chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh thôi bạn à

Chúng ta đã hy sinh quá nhiều rồi,mất mát đau thương quá nhiều rồi . Mỗi dòng họ trên đất nước Việt Nam này mất đi vài người, vài chục người trong các cuộc chiến tranh giữ nước của dân tộc, để giành từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc . Thế mà giờ đây có kẻ làm lãnh đạo không biết cống hiến cho dân tộc này bao giọt mồ hôi mà ẵm phần đất đai rộng lớn,( đây mới là bề nổi ). Trong khi con em đi học còn phải đu dây qua suối, lớp chưa ra lớp trường chưa ra trường … Nhà nước nợ công thì cao . Cứ như các ông các bà này thì đất nước ta còn phải gồng mình chịu khổ đến bao giờ nữa .

Đây là những phép thử đối với thủ tướng và các nhà lãnh đạo trong công cuộc chống tham nhũng và lấy lại lòng tin của dân.

Ôi nhằm nhè gì,trung ương 10 phải chi tỉnh tí chứ,bán hết dinh cơ này có mua nổi 100 mét Hà Nội đâu,ầm ĩ quá bõ bèn gì.chủ tịch ,bí thư huyện tôi giàu hơn nhiều,không tin báo chí lục hết sổ bộ đất đai nhà cửa của cán bộ,người nhà cán bộ từ huyện trở lên có khối đất nhà ở các thành phố lớn,nếu pháp luật,báo chí không tìm ra thì vận động toàn dâ tố giác ra ngay,chỉ cần thưởng 0,01% có lẽ chỉ 3 tháng sẽ không sót thằng Quan tham nào ok

Quê choa lên đây làm bí thư chắc không có của thừa lế đâu

Điều này ai chả biết, đánh chó phải ngó mặt chủ, cổ nhân dạy rồi cụ ah!!! Adidaphat

. Thử hỏi cả tp yên bái co´ chô˜ nào để vui chơi đẹp hơn ở đấy. Người ta làm cũng ko phải để người ta ngắm 1 mình. Hơn nữa co´ mấy người co´ đầu óc để tạo ra đc công trình như thê´. Hơn nữa để co´ được công trình đấy người ta đổ bao môˋ hôi công sức co´ ai biết ko? Nếu chô˜ đất ấy vào tay các vị liệu co´ tạo nên đc cảnh quan như thê´ko? Đừng đem sự ghanh ghé, đô´ kị của mình làm khổ người khác.

Bài viết hay thật. Nhưng Yên Bái là tỉnh nghèo thì cũng phải có người làm kinh tế giỏi chứ. Khu rừng heo hút đấy cũng phải được mở mang ra chứ. Cứ thanh tra kỹ thì ai còn dám làm cán bộ nhà nước nữa. Mà cán bộ nhà nước thì dựa vào lương ai mà sống nổi. Theo tôi thì phải bầu ông chủ biệt thự trên là điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi. Phổ biến kinh nghiệm cho dân nghèo Yên Bái học tập làm kinh tế cùng phát triển chứ.

Đau đầu quá các anh ơi! Chuyện tham nhũng, lộng quyền, làm giàu bất chính của các quan đảng ở thì hiện tại đầy nhan nhản như bọ, dòi vậy bằng chứng là sờ đến đâu dính đến đó nhưng rốt cuộc đảng cầm quyền đã xử lý được gì đâu

Một đất nước mà bọn tham nhũng không còn biết e dè trước luật pháp,
cũng không hề quan tâm đến dư luận thì đất nước đó sẽ ra sao ?

Cái xã hội này loạn rồi. Toàn quan tham. Mấy lãnh đạo cấp cao thì bao che cho cấp dưới. Các ông giải thích cho nhân dân đi, ngồi đấy làm gì, tốn tiền thuế của chúng tôi.

Sẽ vô ích thôi, với những quan chức loại này họ biết cách “hợp pháp hoá” đến mức nghệ thuật. Cho nên, mới kiểu thanh tra, thậm chí điều tra thì kết luận vẫn là “đúng quy trình” cả. Chỉ người lao động là khổ thôi.

Chắc là bác Quý liêm khiết quá, không có nhà cao cựa rộng để ở. Nên người dân nghèo khổ đóng góp tiền, hiến đất để ông xây biệt thự cho xứng tầm là một giám đốc sở ấy chứ. Không có bao che tiếp tay gi ở đây cả đâu.

Chúng coi rừng vàng biển bạc là của nhà chúng nó,bán đất,bán rừng nên mới đua nhau biệt phủ. Lũ quan tham này phải cho dựa cột và tịch thu tài sản như nước bạn anh em TQ đã làm mới xứng đáng.

Nhà này lưng tựa vào núi trước là thủy( long ngọa hổ vồ gì gì đấy! rất ư là phong thủy nhe ) khó mà di dời lắm đây thầy phán rồi

Gần đây xảy ra quá nhiều vụ lùm xùm của các quan chức VN ??? Do đâu mò xảY ra việc QUAN CHÚC GIẦU BẤT HỌP LÍ ???? Và “rất dúng quy trình” ??? Nhiêu vụ không thể xử lý ! Phải chăng thể chế hay cơ chế ở VN không phf hợp ??? Hay cách thức lãnh đạo có vấn đề ??? Hay luật pháp có lỗ hổng ???? Nhân dân rất mong cáu trả lòi từ phía nhũng nguòi lãnh đạo có trách nhiệm !!!

Thì cái vụ bé Quỳnh Anh Thanh hóa cũng vậy. Đố thanh tra tinh nào dám sờ vào lông chân người của Bí thư – ông vua đầu tỉnh.