Apple tung ra iPhone mới nhân kỷ niệm 10 năm

  0
  4
  Apple tung ra mẫu iPhone mới trong khi iPhone 7 dường như ế ẩm.
  VOA

  Apple dự kiến giới thiệu trong ngày 12/9 mẫu mới của iPhone được nhiều người biết đến, 10 năm sau ngày vị tổng giám đốc điều hành thời trước, Steve Jobs, lần đầu giới thiệu với thế giới chiếc iPhone.

  Thông tin rò rỉ về thiết kế của iPhone cho thấy nó sẽ có màn hình có độ phân giải cao hơn, công nghệ sạc không dây và nhận dạng khuôn mặt, ngoài ra là những cải tiến khác.

  Sự kiện hôm 12/9 dự kiến diễn ra tại văn phòng siêu hiện đại của Apple tại California. Tuy nhiên, hiện có rất ít chi tiết thực tế về việc tung ra iPhone được công bố.

  Mẫu điện thoại cao cấp mới có thể được đặt tên là iPhone X. Có những dự đoán cho rằng giá của máy vào khoảng 900 đôla, trong khi một số người dự đoán có thể trên 1.000 đôla. IPhone 7 Plus trước có mức giá cơ sở là 769 đôla.

  Brian Blau, một nhà phân tích về Apple thuộc hãng Gartner, nói với Reuters rằng giá thành cao là do nhu cầu về các cấu phần hiện đại hơn, như cảm biến 3D và dung lượng bộ nhớ lớn hơn.

  Apple đã bán được hơn 1,2 tỷ chiếc iPhone kể từ lần đầu tiên bán ra loại điện thoại này cách đây một thập kỷ, nhưng công ty đã chịu thất thu lớn năm ngoái khi nhiều khách hàng không mua iPhone 7 vì họ thấy nó quá giống với iPhone 6.