AI RA LỆNH ĐẦU HÀNG GIẶC TẦU TRÊN BIỂN ĐÔNG…???

  0
  0
  Hung Pham

  AI RA LỆNH ĐẦU HÀNG GIẶC TẦU TRÊN BIỂN ĐÔNG…??? NHƯ ĐẢO GẠC MA NĂM 1988…! 800 TỜ BÁO ĐẢNG IM TIẾNG…?!

  Tin mới chính thức:

  800 tờ báo đảng cùng ĐcsVN đang ngóng chờ Trung Quốc sẽ đưa ra quy tắc ứng sử mới trên Biển Đông VN. (sau khi ngừng khai thác và rút khỏi mỏ dầu Cá Rồng Đỏ tại Lô 136- 03 theo yêu cầu của Trung Quốc). Để đảng ta tung hô và tuân thủ:

  Theo Reuters, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi) hôm nay (24/7) nói với các phóng viên tại Bangkok rằng Trung Quốc muốn “duy trì sự ổn định ở Biển Đông, tuân thủ các điều khoản đã được nhất trí về Tuyên bố Ứng xử và Quy tắc Ứng xử trong tương lai gần”.

  https://mb.daikynguyenvn.com/…/trung-quoc-tuyen-bo-muon-duy-…

  Tin: (24/7/2017) sáng nay môt chiến hạm Trung cộng đã nổ súng bắn vào 2 tàu cảnh sát biển ở hai dàn khoan DK1/8 và Dk1/1. Nguồn tin này cũng khẳng định, có một số Cảnh sát biển VN bị thương, nhưng phía Cảnh sát biển (Việt Nam) chưa công bố sự việc và danh tánh nạn nhân….

  https://m.facebook.com/story.php…

  VN CHÍNH THỨC CÔNG BỐ ĐẦU HÀNG TQ DỪNG KHAI THÁC DẦU TAI LÔ 136-03 TRÊN THỀM LỤC ĐIA VN CHO TQ ĐỊNH ĐOẠT

  Tin cho hay Việt Nam đã ngưng khoan thăm dò khí đốt tại khu vực có tranh chấp ở Biển Đông, sau khi bị Trung Quốc đe dọa dùng vũ lực tại Trường Sa.
  “Trung Quốc đưa 40 tàu ra uy hiếp giàn khoan thăm dò dầu, khí của VN nằm ngoài khơi vùng biển Vũng Tàu, cách bờ 200 hải lý, lô 136-03 như trên bản đồ…”
  Một nguồn tin trong ngành dầu khí châu Á nói với BBC rằng Repsol, công ty của Tây Ban Nha đứng sau dự án khoan thăm dò, được lệnh phải rời khỏi khu vực Lô 136-03…
  Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi công ty này xác nhận có một mỏ khí đốt lớn.
  Tin này đã được một nguồn ngoại giao của Việt Nam xác nhận.
  Theo nguồn tin ngành dầu khí này, giới lãnh đạo Repsol được chính phủ tại Hà Nội thông báo vào tuần trước rằng Trung Quốc đã đe dọa sẽ tấn công các căn cứ của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa nếu không dừng việc khoan thăm dò.
  Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông (Trung Quốc gọi là biển Nam Hải), gồm các bãi đá và quần đảo cũng bị các nước khác tranh chấp chủ quyền.
  Talisman-Việt Nam trước đây thuộc sở hữu của công ty Talisman (Canada) nhưng từ năm 2015 trực thuộc tập đoàn Repsol của Tây Ban Nha.
  Một nguồn muốn ẩn danh dự kiến Repsol đã chi khoảng 300 triệu USD cho hạ tầng khai thác khu vực này cho tới nay.
  Do đó giới quan sát ngạc nhiên với động thái Việt Nam xuống thang một cách quá nhanh.

  Bản tin BBC đã đăng thông tin chính thức dưới đây
  Nguồn:https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40701910

  Tại sao hơn 800 tờ báo lề phải, lại im lặng, không thốt nổi một lời, trước biến cố nguy cấp này? Đất nước đang lâm nguy, kẻ nào ra lệnh đầu hàng giặc Tàu???

  https://m.facebook.com/story.php…