TubeShift giúp bạn dễ dàng tìm thấy các video YouTube bị kiểm duyệt trên Odysee, Rumble, BitChute và hơn thế nữa

  0
  0

  Khi YouTube kiểm duyệt video, YouTube cũng sẽ xóa tiêu đề video và tên kênh đã tải video lên khỏi trang. Tất cả những gì còn lại là khoảng trắng và một thông báo nêu rõ: “Video này đã bị xóa do vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube”. 

  2

  p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px ‘Helvetica Neue’} p.p2 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px ‘Helvetica Neue’; min-height: 15.0px}
  Điều này có nghĩa là nếu tất cả những gì bạn có là liên kết đến một video YouTube đã bị kiểm duyệt trước khi bạn có cơ hội xem nó, bạn không thể tìm kiếm tiêu đề video hoặc người sáng tạo trên các nền tảng thay thế.


  Tiện ích mở rộng trình duyệt TubeShift mã nguồn mở khắc phục sự cố này bằng cách tìm các phiên bản thay thế của video YouTube bị kiểm duyệt và tạo liên kết đến các video thay thế này cho bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.


  Ngoài việc giúp bạn tìm các video bị kiểm duyệt, TubeShift cũng tìm các phiên bản thay thế của các video không bị kiểm duyệt trên nhiều nền tảng khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đang xem video trên YouTube, TubeShift sẽ cho bạn biết nếu video đó cũng có sẵn trên BitChute, Odysee và các nền tảng khác mà nó hỗ trợ.


  Mặc dù TubeShift rất tuyệt vời để tìm các phiên bản thay thế của video YouTube, bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm các lựa chọn thay thế trong khi duyệt các trang web được hỗ trợ khác. Ví dụ: nếu bạn đang ở trên Odysee và muốn xem liệu người sáng tạo có tải lên Rumble hay không, TubeShift sẽ cho bạn biết chỉ bằng một cú nhấp chuột.


  Hiện tại, TubeShift hỗ trợ năm nền tảng chia sẻ video – BitChute, Odysee, Rumble, YouTube và Dailymotion. Nó cũng có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho nền tảng chia sẻ video tự do ngôn luận Gab TV sau khi thực hiện một thay đổi theo kế hoạch đối với trang web của mình.


  Theo mặc định, tiện ích TubeShift sẽ chuyển sang màu đỏ và hiển thị bộ đếm bất cứ khi nào có phiên bản thay thế của video bạn đã mở.


  TubeShift sẽ tìm các phiên bản thay thế này cho cả video trực tiếp và được kiểm duyệt. Sau đó, bạn có thể nhấp vào tiện ích mở rộng để hiển thị các liên kết đến các phiên bản thay thế này. 
  2
  TubeShift hiển thị các liên kết đến các phiên bản thay thế của video YouTube đã được kiểm duyệt
  2
  TubeShift hiển thị các liên kết đến các phiên bản thay thế của video trực tiếp trên YouTube
  2
  TubeShift hiển thị các liên kết đến các phiên bản thay thế của Odysee trực tiếp
  videoTheo trang web TubeShift, tiện ích mở rộng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm alpha và có sẵn 62 kênh và hơn bốn triệu video. Một số kênh hiện có bao gồm nhà báo Alison Morrow, nhà bình luận Sarah Corriher, cơ quan báo cáo điều tra Project Veritas và kênh bình luận TheQuartering.

  TubeShift đang chấp nhận một số kênh giới hạn trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy nếu có các kênh khác mà bạn muốn xem trong TubeShift, hãy khuyến khích họ gửi kênh của mình tại đây .

  TubeShift cũng có hai tính năng bổ sung chính – Visual Overlay và Auto-Shift.

  Để bật các tính năng bổ sung này, bạn sẽ cần cho TubeShift đọc và thay đổi dữ liệu của mình trên BitChute, Odysee và YouTube. Bạn sẽ được nhắc thực hiện việc này sau khi cài đặt TubeShift và cũng có thể bật chúng trong phần “Quyền” của cài đặt TubeShift.

  Visual Overlay tạm thời thêm lớp phủ mũi tên màu đỏ và trắng vào các video có sẵn phiên bản thay thế thông qua TubeShift.
  2
  Nhấp vào mũi tên sẽ mở ra một trang riêng biệt với các liên kết đến các phiên bản thay thế này.
  2
  Auto-Shift hoạt động cùng với Lớp phủ trực quan và tự động mở phiên bản thay thế của video YouTube mà bạn đang xem trong tab mới. Khi tính năng này được bật, mũi tên trong Lớp phủ trực quan sẽ có màu xám và bắt đầu tô màu trắng. Sau khi toàn bộ màu trắng, phiên bản thay thế của video sẽ mở trong một tab mới.

  Theo mặc định, sẽ mất khoảng sáu giây để mũi tên hoàn toàn tô màu trắng và phiên bản thay thế của video sẽ tự động tải. Tuy nhiên, nếu bạn di con trỏ chuột qua Lớp phủ trực quan, nó sẽ ngừng tô màu trắng cho đến khi bạn di chuyển con trỏ chuột và thời gian tự động tải phiên bản thay thế của video sẽ được kéo dài.

  Sau khi bạn đã bật các tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh thêm TubeShift qua phần “Hành vi” trong cài đặt của nó bằng cách chuyển đổi “Hiển thị”, “Tra cứu”, “Lớp phủ,” Tự động chuyển từ “và” Tự động chuyển sang ” tùy chọn. 
  2
  2
  “Hiển thị” xác định liệu video từ các trang web cụ thể có được liệt kê trong danh sách các phiên bản thay thế của TubeShift hay không.

  Ví dụ: nếu bạn chỉ chọn Rumble, TubeShift sẽ chỉ liệt kê các lựa chọn thay thế có sẵn trên Rumble. 
  2
  Nếu bạn chọn tất cả các trang web, mọi phiên bản thay thế có sẵn từ các trang web này sẽ được liệt kê. 
  2
  “Tra cứu” xác định liệu TubeShift có tìm kiếm các lựa chọn thay thế khi bạn đang xem video trên các trang web cụ thể hay không.

  Ví dụ: nếu bạn chọn BitChute, TubeShift sẽ tìm các phiên bản thay thế trong khi bạn xem video trên BitChute. 
  2
  Nếu bạn bỏ chọn BitChute, TubeShift sẽ ngừng tìm kiếm các lựa chọn thay thế trong khi bạn xem video trên BitChute. 
  2
  Việc chọn “Lớp phủ” sẽ thêm lớp phủ TubeShift màu đỏ và trắng vào video. 
  2
  Bỏ chọn “Lớp phủ” sẽ xóa nó. 
  2
  “Auto-Shift From” cho phép bạn chuyển đổi xem bạn có muốn tự động mở các phiên bản thay thế của video YouTube trong các tab mới hay không.

  Và “Auto-Shift To” cho phép bạn xác định phiên bản thay thế nào sẽ mở khi bật Auto-Shift. Nếu bạn chọn nhiều trang, TubeShift sẽ ưu tiên các trang đã chọn ở đầu danh sách.

  Tiện ích mở rộng TubeShift yêu cầu quyền đọc lịch sử duyệt web của bạn và quyền thu thập và gửi dữ liệu ẩn danh đến máy chủ của TubeShift. Dữ liệu ẩn danh được gửi đến máy chủ của TubeShift bao gồm số nhận dạng của video hoặc kênh trên các trang web như YouTube, Rumble và DailyMotion và số nhận dạng của các mục nhập nội dung được liên kết với các số nhận dạng này.

  Ngoài dữ liệu ẩn danh này, địa chỉ giao thức internet (IP) của bạn được lưu trữ trong nhật ký hệ thống.

  Và nếu bạn bật Visual Overlay và Auto-Shift, TubeShift cũng sẽ có quyền đọc và thay đổi dữ liệu của bạn trên BitChute, Odysee và YouTube.
  TubeShift cũng có thể gửi thông tin cá nhân đến các máy chủ của nó khi bạn cung cấp trực tiếp, chẳng hạn như thông qua báo cáo sự cố. Báo cáo sự cố có thể chứa hoạt động trình duyệt của bạn và các URL đã truy cập mà TubeShift cho biết là do ghi nhật ký chi tiết và được sử dụng để gỡ lỗi.

  TubeShift nói rằng bất kỳ thông tin cá nhân nào được thu thập sẽ chỉ được sử dụng theo những cách mà bạn đã được thông báo hoặc cho phép. Những mục đích này bao gồm để kích hoạt hoạt động của TubeShift, hiểu và cải thiện trải nghiệm người dùng, đồng thời hiểu và sửa chữa các lỗi trong quá trình vận hành.

  TubeShift cho biết thêm rằng thông tin của bạn có thể được chia sẻ với các bên thứ ba để hỗ trợ việc xử lý và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của TubeShift và để đáp ứng mọi yêu cầu pháp lý.

  Theo TubeShift, nhật ký máy chủ của công ty thường được xóa sau vài tuần nhưng một số nhật ký có thể được lưu trữ trong thời gian dài hơn nếu cần thiết.
  Bạn có thể tải tiện ích mở rộng TubeShift tại đây . Hiện tại, TubeShift có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Brave, Chrome, Edge và Firefox.

  Bạn có thể xem lại mã nguồn của TubeShift tại đây .