Thăm chồng sau 21 ngày anh tiến hành tuyệt thực…

0
3

Tử Đinh Hương 

Ngày 24/9/2023 

Trại 6 Nghệ An

Được sự giúp đỡ, đồng hành của chị @Huệ Như, anh Hộp Thư Tri Ân, cô @Thu Đỗ (vợ Tnlt Trịnh Bá Phương) và chị Nguyễn Chương (vợ Tnlt Trần Đức Thạch), sáng hôm qua (23/9/2023), mẹ con Tử Đinh Hương đã có chuyến thăm gặp anh Lê Trọng Hùng tại trại 6 Nghệ An. 

Khoảng 7h30 phút, Tử Đinh Hương bắt đầu làm thủ tục thăm gặp tại cổng phân trại số 2. Khác với những lần trước, lần này, sau nhiều phen trình bày và xin ý kiến của lãnh đạo trại, Tử Đinh Hương được đưa vào bên trong để làm thủ tục. Và mặc dù vẫn những thủ tục ấy, những con người ấy (những người bấy lâu vẫn giám sát cuộc gặp gỡ giữa hai vợ chồng và các con), Tử Đinh Hương vẫn phải trả lời không sót một thông tin nào như chưa từng có sự nhận thức lẫn nhau. Dường như hỏi Tử Đinh Hương còn chưa đủ yên tâm, họ tiếp tục ra bên ngoài để hỏi chị Huệ và Thu Đỗ. Cũng phải thôi bởi lần thăm gặp này quả có đặc biệt hơn những lần trước nhiều mà!

Đợi chừng 1h đồng hồ thì xe của trại ra đón mẹ con Tử Đinh Hương vào phòng thăm gặp dành cho các Tnlt.  Bước vào phòng, ngay lập tức, Tử Đinh Hương bị yêu cầu cho khám xét chiếc túi nhỏ đeo bên người (điều mà xưa nay chưa từng sẩy ra bởi trước khi vào cổng, lúc nào họ cũng yêu cầu để điện thoại lại ở phòng trực tiếp dân). Khám xét xong thì cũng vừa lúc anh Hùng được 5 người dìu ra đến. 

Cách một tấm kính, vợ chồng, con cái mừng mừng tủi tủi chào nhau! Anh Hùng cho biết: Sau 21 ngày tuyệt thực, anh bị giảm 9kg, huyết áp còn 80/105. Và mặc dù chỉ đủ sức để cầm hai hộp trà A-ti-xô bé xíu vợ mang vào, anh vẫn khẳng định: “Vợ yên tâm, chồng còn có thể giảm 21kg nữa đấy”. Lúc chào nhau ra về, ôm anh chỉ được một vòng tay lỏng lẻo mà lòng chua xót, nghẹn ngào! Nước mắt không kìm được cứ trào ra. Đành gục vào vai anh để giấu đi.

Tử Đinh Hương có hỏi anh Hùng: khi nào anh định dừng lại vụ tuyệt thực này vì vợ con, gia đình và bằng hữu vô cùng lo lắng cho anh thì anh vẫn khẳng định: “Chồng đợi đến khi được gặp các đại biểu quốc hội và đợi vào sự thay đổi thái độ của trại 6”. Anh Hùng còn nói: “Anh biết họ sẽ không vào đây để gặp anh. Và nếu có giám vào thì cũng chẳng biết nói gì cùng anh. Nhưng trách nhiệm của một công dân, một cử tri buộc anh phải làm điều đó để chứng minh cho nhân dân và thế giới biết rằng những người được gọi là đại biểu quốc hội của nhân dân ấy họ đang đại diện cho quyền lợi của ai. Thân là đại biểu quốc hội mà không thèm quan tâm đến nguyện vọng và tính mạng của cử tri thì họ là đại biểu của đảng cộng sản chứ đâu phải là của nhân dân Việt Nam. Song, sau tất cả những việc làm tồi tệ mà họ gây ra cho bản thân anh và gia đình chúng ta thì anh vẫn không hề hối tiếc về những gì mình đã làm, cũng như không hề oán hận gì ai hết. Bởi vì lúc nào anh cũng tâm niệm: Ta thà bị lừa chứ quyết không bao giờ đánh mất lòng tin vào con người!”. 

Được gặp chồng, được ôm anh lâu hơn những lần trước tí chút nhưng lòng chẳng vui hơn chút nào mà càng thêm nặng trĩu âu lo, thương xót. Có lẽ nói như anh Hùng trong buổi thăm gặp: “Họ nghĩ chắc là nó cũng chẳng chết được đâu” nên mặc dù chồng Tử Đinh Hương đã tuyệt thực đến ngày thứ 21 mà ngoài nhân viên y tế ngày hai lần đo thân nhiệt và huyết áp ra thì chẳng thấy bóng dáng của một ai, ngay cả viện kiểm sát cũng không. Không giống hồi anh tuyệt thực 21 ngày ở trại 1, ngày thứ tư đã có người của viện kiểm sát vào gặp, rồi ngày thứ 21 họ lại vào tiếp.

Tử Đinh Hương tự hỏi: tình hình này phải chăng không chỉ các đại biểu quốc hội quyết định nhắm mắt làm ngơ, bỏ mặc nguyện vọng và tính mệnh của cử tri mình mà cả hệ thống này đang vô cùng hổ thẹn, đuối lý nên quyết tâm không biết, không nghe thấy gì để khư khư giữ lấy lợi ích của mình??? Chỉ đáng thương, đáng tiếc cho một công dân hết lòng vì Tổ quốc đang bị hàm oan, đọa đầy và những đứa trẻ vô tội đang ngày ngày hãi sợ có thể bị mất đi người bố thương yêu!

Ps: Thỉnh cầu cô chú, anh chị, ai biết Fb hoặc số điện thoại của bà Lê Thị Nga (chủ nhiệm Ban tư pháp quốc hội), ông Lưu Bình Nhưỡng “”phó trưởng Ban dân nguyện), bà Dương Ngọc Ánh, ông Nguyễn Phi Thường, Nguyễn Ngọc Tuấn (đoàn đại biểu quốc hội Hà Nội) hãy vui lòng gửi link bài viết này đến họ. Đây là nguyện vọng tha thiết của anh Lê Trọng Hùng, cũng là sự cậy nhờ của Tử Đinh Hương. Xin được biết ơn tất cả và cầu xin ơn trên che chở, ban bình an, hạnh phúc đến tất cả chúng ta!…