S-400 từ sát thủ bầu trời bỗng trở thành “mồi ngon cho bầu trời sát thủ”

0
25

Chuyen Duong

S-400 trước đây là sự mơ ước của nhiều nước mong được sở hữu. Nó được ví như “thần hộ mệnh trên bầu trời”.

Vì nó là hệ thống đánh chặn tối tân nhất của Nga. S-400 tiêu diệt được mọi mục tiêu trên trời, từ nhỏ như chiếc diều giấy cho đến to đùng như tên lửa Satan. Nó còn là khắc tinh của máy bay thế hệ 5 của phương Tây đến nỗi các loại truyền thông còn giật tít là “Cả Patriot và F35 đình đám của Mỹ đều vô dụng trước S400 của Nga”. “S400 của Nga tung cú đánh trời giáng vào F35 của Mỹ”.

Lưu ý rằng đây chỉ là S-400. Trong khi Nga sở hữu loại khủng hơn là S-400 Triumph. Và trong lúc ngẫu hứng Bộ quốc phòng Nga còn đẻ ra S-500.

Trong cuộc nội chiến Syria chưa thấy bất kỳ hệ thống phòng không tối tân nào của Nga ra đòn với các chiến cơ của Israel, hay của Mỹ, mặc dù các căn cứ quân sự đồng minh và kể cả của Nga bị không kích. Truyền thông Nga đăng tải hàng loạt thuyết âm mưu như “đã có thỏa thuận trước với Irael”; “Israel đã thông báo với Nga trước về mục tiêu không kích”…

Và chỉ đến khi Putin xâm lược Ukraine, tất cả các loại siêu vũ khí đều bị phơi xác, từ Su34,Su35, Su30SM Ka52, tên lửa hành trình Kalibr, tên lửa Iskander, tên lửa siêu thanh không thể đánh chặn Kinzhal, Tăng T90 Proryv, S-400 Triumph, Tàu chiến Soái hạm, Tàu chiến tàng hình… đến nỗi Nga sợ phải dấu nhẹm chiến thần tàng hình Sukhoi T57, siêu tăng thần Armata T14, Siêu hệ thống đánh chặn S500, vì Nga hiểu rằng nếu đem các loại trên giấy này sang Ukraine thà cho đám dư luận viên cầm bàn phím sẽ hiệu quả hơn.

Trở lại với siêu hệ thống đánh chặn S-400 Triumph. Trước chiến tranh Nga đâu có thèm đếm xỉa đến tên lửa Neptune của Ukraine, vì nó chả ý nghĩa gì, lấy gì để chứng minh khi nó chả dám tấn công vào ai. Chả nhẽ tấn công vào mục tiêu của Mỹ, hay của Nga? Không thể.

Nên S-400 Triumph lại càng được tung hô, nó có thể đánh chặn bất kỳ tên lửa nào, miễn là truyền thông Nga muốn.

S-400  có nhiệm vụ bắn hạ các tên lửa như “rẻ rách Neptune”, nhưng hiện tại bị Neptune săn đuổi và tiêu diệt. Nga còn không dám công bố Crimea được bố trí bao nhiêu hệ thống S-400 Triumph.

Thái độ trịch thượng, hống hách của Nga trước chiến tranh bỗng trở nên rụt rè, bí mật và sợ hãi sau ngày xâm lược.

Theo thông tin tình báo cho biết Nga bố trí 5 hệ thống phòng không S-400 ở Crimea, hai đã bị tiêu diệt bằng Neptune và loại vũ khí khác. Chỉ còn lại hai hoặc ba hệ thống.

Mỗi cuộc tấn công tên lửa của Ukraine đều khiến cuộc tấn công tiếp theo thành công hơn khi mạng lưới radar và tên lửa hỗ trợ lẫn nhau sụp đổ.  

Đây là thất bại mang tính hệ thống.

https://www.facebook.com/groups/tintucukraina.thegioi/permalink/3388621524614804/

————