Salmon Day

3
15
Ảnh: Lễ hội Ngày cá hồi của Phòng Thương mại Greater Issaquah.

Anh Pham

Chắc nhiều bạn không biết rằng ngày 29/2 có tên gọi khác là Salmon Day (Ngày Cá Hồi). Cá hồi có tên là cá hồi, hồi ở đây là trở về, vì cá hồi có tập tục quay về một nơi để đẻ trứng và để chết. Tất nhiên salmon trong tiếng Anh không có nghĩa đó nhưng tên gọi Salmon Day của ngày 29/2 cũng có ý nghĩa liên quan tới sự quay về. 

Ngày 29/2, như mọi người biết là ngày chỉ có trong các năm mà 2 số cuối chia hết cho 4, tức là 4 năm ngày này mới hồi lại một lần. Những năm có ngày 29/2 được gọi là năm nhuận hay leap year. Các năm này có 366 ngày thay vì 365 ngày và chính vì cái ngày thừa ra này mà chúng ta có ý nghĩa của ngày Salmon Day. Ngày 29/2 trong phong tục của người Mỹ là ngày dành để nhớ tới người yêu cũ. Ngày này người ta được phép ngẫm nghĩ, viết lách, hồi tưởng, hoài niệm, hay kể cả nhắc đến, nói về người hay những người yêu cũ mà vợ hay chồng cũng không trách móc.

Corona Del Mar Beach

Đây phải nói là một cách nghĩ tương đối văn minh mà người ta cũng nên học theo. Ai ai cũng đều có người yêu cũ, và người yêu cũ giờ nhìn lại thì có người hay, người dở, người làm ta vui, người làm ta khổ, nhưng họ có hai điểm chung: (1) Chúng ta đều đã từng yêu thương họ, và (2) Chúng ta đều đã từng chia tay họ.

Vì điểm (1), chúng ta có quyền nghĩ đến họ. Vì điểm (2), chúng ta không nên nghĩ đến họ thường xuyên vì họ giờ đã là những cột cây số ở mãi xa phía sau con đường. Chúng ta nghĩ đến họ trong cùng một dịp giỗ tập thể 4 năm một lần là hợp tình và hợp lý thể hiện bản chất nhân đạo của chế độ ta.

Xin cùng chúc cho những người yêu cũ đều có hạnh phúc là người yêu thương hôm nay của ai đó.

Xin cùng mong những người yêu cũ cũng nghĩ về chúng ta một thoáng qua trong ngày nay.

Mong cho tình yêu luôn đồng hành với những bạn tình truyền thống như tình nghĩa, tình thương, tình…ấy.

Chúc mừng các bạn nhân ngày Người Yêu Cũ Salmon Day.

This website page is phenomenal. The wonderful data shows the essayist’s dedication. I’m shocked and envision more such magnificent posts.

Somebody essentially lend a hand to make significantly posts I might state That is the very first time I frequented your web page and up to now I surprised with the research you made to create this particular put up amazing Excellent job