ANH CHÍ TUYẾN

1
16
Blogger Nguyễn Chí Tuyến Photograph: Linh Pham

Bong Tuyet

Anh Chí Tuyến được mọi người vẫn thường hay gọi cái tên rất dễ thương như: Anh Chí râu, Anh Chí, Anh Chí râu đen là một người anh, một người bạn rất chân tình của tôi và TT.

Anh đã từng là nhà báo, biên tập viên của Nhà Xuất Bản Thế Giới. Anh có vốn liếng tiếng Anh rất tốt, nói chuyện rất lưu loát với người nước ngoài hay bất cứ ai có thể giao tiếp tiếng Anh thì anh đều đối thoại được. Anh là người sống rất giàu tình cảm, cương trực, ngay thẳng, chừng mực và luôn thân thiện, ôn hoà với tất cả mọi người.

Trong lúc TT nhà tôi bị bắt đi gần 3 năm qua, anh cũng đã động viên, an ủi tôi rất nhiều. Để có được sự mạnh mẽ ngày hôm nay không ít thì nhiều tôi cũng được anh chia sẻ để tôi vững vàng hơn.

Blogger Nguyễn Chí Tuyến và Bông Tuyết

Ngày hôm nay họ đã đưa anh đi trong lúc Hà Nội đang rét đậm rét hại, và anh lại đang ốm cả tuần nay rồi. Vẫn biết trước việc này sẽ đến và anh đã chuẩn bị tinh thần cho mình từ lâu, nhưng với cá nhân tôi thì tôi vẫn rất buồn, thực sự sau mỗi lần nghe tin ai bị bắt đi tôi đều chạnh lòng, thương cảm đến tất cả. Dù là người quen thân hay không thân thì tôi cũng không thể giấu đi được cảm xúc của mình.

Anh Chí Tuyến là một người tử tế, anh yêu nước, thương dân thương đồng bào mình đang phải chịu đựng những cơn khốn khó mà xã hội đang tạo ra mọi giá trị đảo lộn. Mà anh đã lên tiếng phản biện trước những bất công đó cũng là để bày tỏ quan điểm của mình.

Anh đã sống một cuộc đời hiên ngang không hổ thẹn với lòng mình, và anh cũng là một người được rất nhiều người nể trọng quý mến, trong đó có tôi và TT.

“TÔI SẴN SÀNG HI SINH ĐỜI MÌNH CHO TỰ DO” Đây là lời của anh Chí Tuyến đã từng nói. Để đủ hiểu con người của anh như thế nào? Mong anh chân cứng đá mềm, trí vững tâm an trước hang hùm miệng sói và những khúc quanh của cuộc đời anh.

Anh đi mạnh khoẻ, hẹn gặp lại anh vào ngày sớm nhất để anh em mình lại được cụng ly cùng nhau anh nhé!

29/02/2024 Hà Nội ngày cuối cùng của tháng hai – mưa gió rét và buồn.

Usually I do not read article on blogs however I would like to say that this writeup very compelled me to take a look at and do so Your writing taste has been amazed me Thanks quite nice post