Peter Navarro và ban tuyên giáo tòa Bạch Ốc

0
160
Dr. Anthony Fauci (R), director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases, and U.S. President Donald Trump participate in the daily coronavirus task force briefing at the White House on April 22, 2020 in Washington, DC. Drew Angerer | Getty Images

Sự Thật Lề ĐườngTrang bạn thích · 2 giờ ·  Dr. Fauci phát biểu: Những cáo buộc vô căn cứ đó, cuối cùng sẽ đẩy tòa Bạch Ốc vào cái vũng bùn dơ bẩn. Những cố gắng với mục đích làm mất uy tín của tôi chỉ làm hại cho tổng thống Trump.
🚨 STOP TRUMP FROM FIRING DR. FAUCI 🚨 

Peter Navarro và ban tuyên giáo tòa Bạch Ốc

Tiến C. Nguyễn

Trong cơn hoảng loạn, hoang mang vì những chỉ số bất tín nhiệm qua các cuộc thăm dò ý kiến của giới truyền thông, báo chí cho thấy khả năng tái dắc cử nhiệm kỳ 2 càng ngày càng giảm sút, tổng thống Donald Trump và nội các của ông đã liên tiếp có những phản ứng gây thêm hậu quả tai hại chẳng những cho chính bản thân ông Donald Trump, chính quyền mà cả người dân Mỹ.

Việc ra lệnh, bắt sở Phục Vụ Sức Khỏe và Nhân Sinh HHS (Health & Human Service) gửi báo cáo tổng kết số người lây nhiễm, chết vì Sars-CoV2 hàng ngày đến thẳng tòa Bạch Ốc thay vì cho Trung Tâm Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Bệnh Dịch CDC (Centers For Desease Control And Prevention) là một hành động vùng vẫy trong sự tuyệt vọng với mục đích kiểm soát, che dấu thông tin về cơn đại dịch Sars-CoV2 đang tàn phá nước Mỹ của ông Donald Trump.

Đồng thời với việc tìm cách che dấu, kiểm soát, điều chỉnh số liệu về đại dịch, nội các của ông Trump đang cố gắng tìm mọi cách đánh phá, bôi nhọ, triệt hạ uy tín bác sĩ Dr. Anthony Stephen Fauci người có uy tín nhất trong ban Đặc Nhiệm chống đại dịch Sars-CoV2. Điều này dễ hiểu, trong quá khứ, suốt từ khi cơn đại dịch Sars-CoV2 bắt đầu lây nhiễm, bộc phát trên nước Mỹ từtháng 2 đến nay, bác sĩ Anthony S. Fauci đã nhiều lần có những tuyên bố trái ngược hoàn toàn với những phát biểu của ông Donald Trump về cơn đại dịch Sars-CoV2. Là một kẻ tiểu nhân, nhỏ mọn, thù vặt và thù dai, ông Trump không thể tha thứ cho bác sĩ Fauci, nên chỉ chờ dịp để trả hận.

Là một bác sĩ tốt nghiệp đại học Cornell – một trong những đại học danh tiếng nhất của nước Mỹ – từ năm 1966, Dr. Fauci trải qua nhiều chức vụ quan trọng trong ngành y, nhận được nhiều huy chương, bằng tưởng lục, giấy khen, giải thưởng về công sức đóng góp cho khoa học, y tế…Từ năm 1984, Dr Fauci trở thành giám đốc Viện Dị Ứng Và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia NIAID (National Institute Of Allergy and Infectious Deseases). Không ai có thể phủ nhận kiến thức, kinh nghiệm về y khoa nói chung và vi trùng học nói riêng của bác sĩ Dr. Fauci, ngoại trừ tổng thống Donald Trump, nội các chính phủ hiện nay và những kẻ cuồng Trump, kể cả Việt Nam.

Nước Mỹ hiện đã và đang tiếp tục đứng đầu thế giới với hơn 3 triệu người lây nhiễm, 140 ngàn người chết do Sars-CoV2 gây ra. Ông Trump và nội các hoàn toàn bất lực, không hề có kế hoạch, chiến lược đối phó với cơn dịch ngoài những tuyên bố vô trách nhiệm, những biện pháp vá víu, tìm cách đổ lỗi cho người khác, từ cựu tổng thống Barack Obama, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO đến cơ quan CDC, Trung Quốc…

Peter Navarro, cố vấn về Chính Sách Thương Mại và Công Nghiệp của Donald Trump, cũng là tác giả cuốn Death By China, tìm cách triệt hạ uy tín của Dr. Anthony Fauci bằng một bản nhận định, đóng góp (Guest Post) cho USA Today, cho rằng ông Fauci đã phạm phải nhiều sai lầm trong việc đối phó với đại dịch nhưng không hề đưa ra bằng chứng.

Dr. Fauci chỉ nhẹ nhàng phản pháo lại bằng những lời lẽ ôn hòa nhưng thật hiệu quả: ”- Những cố gắng với mục đích làm mất uy tín của tôi chỉ làm hại cho tổng thống Trump”. Sau lời đáp trả này, ông Trump đã trút hết trách nhiệm lên vai Peter Navarro, nói rằng ông không liên quan gì đến những phát biểu của ông Navarro.

Nói với The Atlantic, Dr. Fauci phát biểu như sau: “- Ngay cả trong những cơn ác mộng, tôi cũng không thể tưởng tượng được, tại sao họ làm những điều này? Những cáo buộc vô căn cứ đó, cuối cùng sẽ đẩy tòa Bạch Ốc vào cái vũng bùn dơ bẩn”.

Hai cơ quan truyền thông, CNN và Washington Post cho biết họ nhận được một danh sách các tuyên bố của Dr. Fauci trong cơn đại dịch do tòa Bạch Ốc gửi tới. Danh sách này chứa đựng rất nhiều ngụy tạo về cơn đại dịch. Theo nhận định, đánh giá của New York Times, danh sách này chỉ có mục đích làm giảm uy tín của Dr. Fauci.

Mặc dù ngày thứ năm tuần trước 09.07.2020, tổng thống Trump đã nhiều lần phê bình, chỉ trích Dr. Fauci trong việc đối phó với đại dịch, nhưng lần này, giám đốc truyền thông của tòa Bạch Ốc, bà Alyssa Farah viết trên Twitter rằng bản nhận định của ông Peter Navarro đã không được duyệt xét theo nguyên tắc làm việc của tòa Bạch Ốc. Tổng thống Trump luôn đánh giá cao chuyên môn của các chuyên gia y tế cố vấn cho chính phủ (sic).

Vậy là ông Peter Navarro muốn nâng bi tổng thống Trump trong việc đối phó với đại dịch Sars-CoV2 nhưng không khéo léo nên hố nặng. Ông quên mất nâng bi cũng là một nghệ thuật.

Quan sát cách hành xử của tổng thống Donald Trump và nội các dưới quyền ông, ai cũng thấy chiến thuật bôi nhọ Dr. Fauci giống như ban tuyên giáo cộng sản VN, cộng sản Tầu, dùng quyền lực hành pháp chi phối khoa học, y tế một cách lộ liễu, công khai, cộng với việc phát tán thông tin ngụy tạo, chứng cớ giả mạo để triệt hạ nhân cách những người mà họ không ưa.

Tuy nhiên, với uy tín, đạo đức, kiến thức y khoacủa Dr. Fauci, không dễ gì ông Trump, nội các hoặc bất cứ ai có thể bôi nhọ, phỉ báng, vu khống để làm giảm lòng kính trọng, sự tin tưởng Dr. Fauci trong mắt người dân. Càng vùng vẫy, giở trò bẩn thỉu, đê tiện, hạ nhục người khác, ông Trump và nội các càng phơi bày rõ ràng hơn sự bất lực, tính tiểu nhân, hèn hạ, gian manh, xảo trá của họ.

Đồng thời, những diễn tiến trong mấy ngày qua cùng với Tweet của giám đốc truyền thông Alyssa Farah về Peter Navarro, cho thấy rõ ràng hơn bản chất của tổng thống Trump. Ông có thể học dốt, nghèo nàn kiến thức phổ thông, kém hiểu biết về lịch sử, địa lý, khoa học, y tế…nhưng dư thừa kinh nghiệm gây chia rẽ, quậy phá, đâm bị thóc, chọc bị gạo ngay cả với các cận thần của mình. Khi cần thí một quân trên bàn cờ để chiếm ưu thế, bất kể đó là quân gì, ông cũng không ngần ngại. Peter Navarro chắc chắn cũng không có ngoại lệ.

******

Tham khảo: 

https://eu.usatoday.com/story/opinion/todaysdebate/2020/07/14/anthony-fauci-wrong-with-me-peter-navarro-editorials-debates/5439374002/