Nếu không có độc giả, thì không tồn tại tôi với tư cách tác giả.

  0
  16
  Tác giả cuốn sách Chính trị bình dân.

  Ca dao Việt Nam có câu:

  Sinh con rồi mới sinh cha
  Sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông.

  Nghĩa là người đàn ông phải có con rồi mới được “lên chức” cha, và có cháu nội, ngoại rồi thì mới được “lên chức” ông.

  Có lẽ không mấy liên quan, nhưng tôi cũng nghĩ rằng người viết phải có độc giả, dù ít dù nhiều, thì mới được gọi là người viết.

  Cho nên, tôi luôn luôn cảm ơn độc giả của mình và hầu như không bao giờ… cãi nhau với độc giả. Đó không phải là phép lịch sự, cũng không phải đạo đức người viết. Mà thực sự vì tôi nghĩ: Nếu không có độc giả, thì không tồn tại tôi với tư cách tác giả.

  Tôi mang ơn độc giả còn vì một điều hơn thế nữa: “Sự ủng hộ và tấm lòng của các bạn là sự bảo vệ lớn nhất dành cho tôi lúc này, và không bao giờ tôi có thể quên được. Không bao giờ”.

  Dù vậy, về phía các bạn – các độc giả thân mến, tôi cũng mong các bạn tìm đọc cuốn Chính trị bình dân và hiểu hai điều này:

  1. Mỗi dòng trong cuốn “Chính trị bình dân” mà các bạn đọc, đều gửi gắm niềm mong mỏi dữ dội của tác giả: Kiến thức chính trị căn bản là điều mỗi công dân đều phải biết, để hiểu biết hơn, để bớt sợ hãi, để chống độc tài, bảo vệ tự do.

  2. Mỗi cuốn “Chính trị bình dân” mà các bạn cầm trong tay, đều được trả giá bằng công sức, tiền, mồ hôi, nước mắt, và cả máu của rất nhiều người.

  Các bạn có thể đọc và/hoặc tải cuốn “Chính trị bình dân” tại đây: https://goo.gl/Px5w2W

  Tác giả cuốn sách Chính trị bình dân.