Công an Bình Dương dễ đến thế sao?

  0
  5

  VNTB

  18.11.2021 2:03

  Thìn Trần

  (VNTB) – Việc khu du lịch Đại Nam tổ chức buổi giao lưu có nhiều người tham dự, phía công an đã nắm được.

  Một thông tin phải nói là khá nóng đối với những người dân sinh sống ở Thủ Dầu Một, Bình Dương, đó là vấn đề bản đồ dịch ở thành phố này đổi màu từ ngày 12-11-2021, từ vàng sang cam (cấp độ 2 sang cấp độ 3), điều này gây không ít lo lắng không chỉ cho người dân địa phương mà còn đối với bà con có gia đình, nhu cầu công việc đi lại ở Thủ Dầu Một.

  Bản đồ dịch cụ thể ở các phường trong thành phố Thủ Dầu Một khi đó thì ngoại trừ phường Chánh Mỹ và phường Phú Cường là vùng vàng, còn lại các vùng khác đều đã lên vùng cam.

  Theo ghi nhận cho thấy từ các phương tiện truyền thông đại chúng, chính quyền thành phố Thủ Dầu Một có nhiều hành động tích cực trong phòng chống dịch, từ việc nhanh chóng cho người xuống kiểm tra rồi giăng dây, cách ly F0 (phát thuốc nhanh hay chậm thì không rõ) cho đến những khẩu hiệu, loa phường, tuyên truyền cho người dân biết thế nào là sống chung với dịch cũng như tạo điều kiện để dân có thể dễ dàng sống chung với dịch.

  Tuy nhiên, một hành động vào ngày 14-11-2021, đã gây ra sự ngạc nhiên và lo lắng cho không ít người, không chỉ là đối với dân Bình Dương.

  Theo đó, chiều 14-11, khu du lịch Đại Nam, tọa lạc tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức buổi giao lưu có sự tham gia của gần 1.000 người. Nhân vật chính của buổi giao lưu là vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và 3 youtuber.

  Ghi nhận của báo chí, có mặt của lực lượng chức năng, ở đây là sắc phục công an.

  Nói về tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, theo Nghị quyết 128 của chính phủ, khu vực có dịch ở cấp độ 3, là “Không tổ chức hoặc Hạn chế, có điều kiện (Các điều kiện về chuyên môn như vắc xin, xét nghiệm do Bộ Y tế hướng dẫn/ Địa phương căn cứ vào tình hình thực tiễn để quy định về số lượng người tham gia)”.

  Báo Pháp luật viết: “Về sự kiện trên, đại diện Công an tỉnh Bình Dương, cho hay: Việc khu du lịch Đại Nam tổ chức buổi giao lưu có nhiều người tham dự, phía công an đã nắm được.

  “Hiện tại, lực lượng công an vẫn đang có lực lượng theo dõi, nắm tình hình về các nội dung trong buổi giao lưu này” – vị đại diện công an nói. Còn về nội dung tại buổi giao lưu, trong đó có vị khách nói báo chí chung với phản động, vị đại diện công an cho biết là “chưa nắm và đang chờ báo cáo lại”.

  Câu hỏi được đặt ra, không biết rằng, cái gọi là “nắm được” nói trên là trước hay sau cuộc nói chuyện được diễn ra? Nếu trước, vì sao lực lượng chức năng vẫn có thể cho diễn ra? Lực lượng y tế đã kiểm tra người tham dự, đã được tiêm ngừa đủ hai mũi và đã khai báo y tế đầy đủ?

  Liệu rằng có một (hay nhiều) F0 nào đang “lang thang” trong buổi nói chuyện đó hay không? Và địa phương quy định buổi nói chuyện con số người tham gia là bao nhiêu? Quy định nào của y tế cho phép dịch bệnh mà người có thể đứng san sát nhau với số lượng đông như thế?

  Nếu biết sau khi cuộc nói chuyện kết thúc, vì sao trong clip, báo chí lại cắt được hình ảnh có lực lượng công an? Và vì sao không nhanh chóng xử lý vấn đề này?

  Mặc dù đúng là không biết rõ được lực lượng công an có trong video được chụp lại trên trang báo là của thành phố Thủ Dầu Một, của tỉnh Bình Dương hay đơn thuần chỉ là công an phường Hiệp An (nơi khu du lịch Đại Nam đang tọa lạc), song, dù là công an nào đi chăng nữa, CDC Bình Dương hay Sở Y tế tỉnh Bình Dương đều biết rõ tình hình dịch bệnh của tỉnh nhà thời gian qua như thế nào, càng hiểu rõ hơn cái cực của người dân, doanh nghiệp trong suốt thời gian giãn cách vừa qua ra sao.

  Tin rằng, lực lượng chức năng trong nay mai cũng sẽ có câu trả lời thích đáng cho người dân. Và có lẽ, khi đó, cũng sẽ có lời giải thích vì sao lại có thể để xảy ra tình trạng tụ tập đám đông trong buổi nói chuyện của bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và 3 youtuber.

  Tin rằng, lực lượng chức năng cũng sẽ không để người dân thắc mắc vì sao sẵn sàng ra quân đi “càn quét” mấy địa điểm cho người ăn uống tại chỗ ở chợ Bình Dương nhiều đêm; các anh giao thông sẵn sàng đứng hàng dài ở khu vực ngã 6 cũng như các anh công an đi rảo ở Sở Sao – Lê Chí Dân cùng nhiều tuyến đường khác, có lẽ để hạn chế dân tụ tập ban đêm… mà lại có thể dễ dàng chấp nhận hành vi vi phạm chống dịch đến từ buổi nói chuyện ở khu du lịch Đại Nam…