Cô gái Pháp gốc Việt thiệt mạng trong vụ nổ Bogota?

0
467
Centro Andino in Bogota, Colombia, Saturday, June 17, 2017. (AP Photo/Ricardo Mazalan)
   
VOA

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại trung tâm mua sắm nhộn nhịp nhất ở thủ đô Colombia hôm 17/6, làm 3 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ Pháp 23 tuổi. 9 người khác bị thương trong vụ này.

Nạn nhân người Pháp dường như cũng mang dòng máu Việt, có tên Julie Huynh.

Theo các báo Pháp Le Parisien và Sud Ouest, cô Julie Huynh đang tham gia một dự án thiện nguyện ở Colombia trong 6 tháng.

Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, cô có mặt trong khu mua sắm cùng mẹ là bà Nathalie Huynh, 48 tuổi. Mẹ cô đã bị thương trong vụ này.

Các báo Pháp nói sau khi có tin cô thiệt mạng, gần 200 bạn bè đã viết trên trang Facebook cá nhân của Julie Huynh những lời bày tỏ đau buồn và mong cô an nghỉ.

Ảnh Julie Huynh trên Facebook cá nhân của cô

Ảnh Julie Huynh trên Facebook cá nhân của cô

Thông tin từ trang Facebook này cho thấy cô có 585 bạn, trong đó có nhiều người Việt. Một số ảnh và bài viết trước đây của cô trong trang này nhận được các bình luận bằng tiếng Việt và cô cũng dùng một số từ tiếng Việt để trả lời.

Một nguồn tin của VOA Việt ngữ từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết cô từng học tại một đại học ở thành phố cho đến tháng 7/2015.

Theo các báo Pháp, cô từng nghiên cứu hành chính và thương mại quốc tế tại Đại học Paris-Est Créteil.

Cảnh sát Colombia nói vụ nổ làm chết cô Julie Huynh và hai nạn nhân khác là một vụ đánh bom, nhưng họ chưa rõ về thiết bị nổ và loại chất nổ.

Thị trưởng thành phố Bogota Enrique Penalosa gọi đây là một “vụ đánh bom khủng bố hèn hạ”.

Ông Penalosa kêu gọi cư dân ở các quận giàu có của Bogota hãy cảnh giác cao, nhưng cũng nói thận trọng rằng không có dấu hiệu về các âm mưu tấn công khác.

Các nhân chứng nói họ đã được sơ tán khỏi các rạp chiếu phim và cửa hàng sau khi xảy ra vụ nổ trong nhà vệ sinh nữ trên tầng hai tại khu Centro Andino cao cấp ở trung tâm khu phố du lịch của Bogota.

Nhà chức trách ngay lập tức hướng sự chú ý đến nhóm phiến quân lớn nhất vẫn đang hoạt động của đất nước, có tên Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN).

Nhóm này hồi tháng 2 đã tuyên bố nhận trách nhiệm về một vụ đánh bom gần một trường đua của Bogota làm chết một cảnh sát và làm bị thương 20 người khác.

Advertisement
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here