BẠN ĐANG SỐNG ỔN VÀ BÌNH YÊN?

0
58

Hien Bushell

 

 

– Bạn đang sống ổn khi sống trong một chế độ độc tôn chính trị, độc tài về truyền thông, phản tự do, tiêu diệt nhân quyền, ngược lại với văn minh tiến bộ của thế giới loài người và cai trị bằng nhà tù với nòng súng?

– Bạn đang sống ổn khi mà hệ thống pháp luật được xét xử dựa trên nền tảng quyền lực và quyền lợi?

– Bạn đang sống ổn khi bạn còng lưng đóng thuế để nuôi một bộ máy quan chức là những thành phần ngu dốt, tham nhũng, bám ghế, lấy của quốc gia và của cải nhân dân làm tài sản cho riêng mình?

– Bạn đang sống ổn khi mà biển đảo, đất liền, tài nguyên khoáng sản của quốc gia mất dần, nền kinh tế lẫn chính tri bị lệ thuộc vào tay giặc tàu?

– Bạn đang sống ổn khi thảm họa môi trường gieo rắc khắp nơi trên mọi miền đất nước. Bùn đỏ Bauxit Tây Nguyên, chất thải độc hại Formosa Miền Trung, khí thải nhà máy giấy Lee and Man phía Nam?

– Bạn đang sống ổn khi thu nhập bình quân trên mỗi đầu người thấp nhất so với châu Á, là tỉ lệ ung thư cao đứng thứ 2 trên thế giới, là tai nạn giao thông thảm khốc và kinh hoàn hơn cả khủng bố và chiến tranh?

– Bạn đang sống ổn khi xã hội là nền đạo đức suy đồi, một xã hội đầy rẫy những bất công, là nguy hiểm rình rập khắp hang cùng ngõ hẻm. Là đất nước tụt hậu, quá nhiều người đói nghèo, nhiều trẻ em bị bạo hành thất học?

– Bạn có sống ổn khi bạn bỏ thời gian làm việc kiếm tiền, mua những món hàng mà bạn không chắc đó là món hàng thật và trong từng bữa ăn, thức uống đều có chứa chất độc?

– Bạn đang sống ổn khi giới trẻ là tài khí của quốc gia, thì trai bỏ nước xuất khẩu lao động, gái bán mình khắp thế giới. Và bạn sẽ bị khinh bỉ tại những phi trường quốc tế khi trên cầm trên tay tấm hộ chiếu Việt Nam?

– Bạn đang sống ổn khi mỗi đứa trẻ sinh ra là phải gánh trên vai một khoảng nợ công khổng lồ , lớn lên trong môi trường đầy nhiễu nhương và một tương lai có nguy cơ nô lệ và bị Hán hoá?

– Bạn đang sống ổn khi những người yêu nước lên tiếng thay bảo vệ môi trường, bảo vệ nhân quyền, lên tiếng cho tự do, công bằng thì đã và đang bị trù dập, đánh đập, bỏ tù và thậm chí bị sát hại?

Nếu bạn nhận thức được rằng: Dân tộc này đang đối diện với Hoạ Diệt Vong. Xin hãy cùng tôi thắp lên ngọn nến, mang ánh sáng cho tương lai con cháu chúng ta. Một ngày nào đó bạn sẽ ổn và bình yên nằm xuống vì bạn đã không HÈN.